Người phụ nữ không chịu đo thân nhiệt, tát công an PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 4 2020 19:29

Thu Vân đi qua chốt kiểm dịch không chấp hành đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát vào mặt trung uý công an.

Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đang tạm giữ Vũ Thị Thu Vân (43 tuổi, ở phường Đông Hải, quận Lê Chân) vì không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 và chống người thi hành công vụ.

Sáng ngày 3/4, khi Vân đi qua chốt kiểm tra y tế của UBND phường Đồng Quốc Bình (được bố trí tại tầng hầm, cửa lên chung cư 11 tầng D2) để vào lấy xe, các thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt với bà. Tuy nhiên, người phụ nữ không chấp hành, hất máy đo và lấy xe bỏ đi.

van dong quoc binh 92cad1ac1c204784bba0f910337ddb8f
Vũ Thị Thu Vân. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 5 phút sau, bà ta quay trở lại và và tiếp tục to tiếng với tổ y tế. Nhận được tin báo, Công an phường Đồng Quốc Bình đã cử trung úy Vũ Xuân Quân, cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 11 tầng, xuống giải quyết.

Lúc này, Vân vẫn không hợp tác mà còn giật khẩu trang và tát truy úy Quân. Công an phường Đồng Quốc Bình sau đó giữ Vân, đưa về trụ sở.

Công an quận Ngô Quyền đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Theo NewZing.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)