Tất cả người trên 60 tuổi được yêu cầu tự cách ly PDF. In
Thứ bảy, 04 Tháng 4 2020 06:55

Theo nội dung Nghị định số 255 của Chính phủ Ucraina, ban hành ngày 2/4/2020, tất cả những người trên 60 tuổi tại Ucraina cần thực hiện chế độ tự cách ly, để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Văn bản Nghị định được công bố chính thức hôm 3/4/2020 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Nguoigia deokhautrang

Nghị định của Chính phủ giải thích, các đối tượng cần thực hiện tự cách ly gồm:

Người có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, trừ những người thực thi công vụ có sử dụng trang phục bảo hộ chống lây nhiễm.

Người bị nghi nhiễm Covid-19 và người nhiễm Covid-19 nhưng không cần nhập viện điều trị.

Người trên 60 tuổi, trừ những người tham gia chống dịch hoặc đảm bảo hoạt động của các cơ quan thiết yếu.

Thời hạn tự cách ly của người bị nhiễm dịch và người dễ bị lây nhiễm do bác sỹ chỉ định.

Chính phủ cũng ấn định trách nhiệm của người phải tự cách ly như sau:

Cung cấp thông tin về địa điểm thực hiện tự cách ly và phương tiện liên lạc, thông tin sơ bộ về tình trạng sức khỏe và các bệnh mãn tính. Mọi người có thể tự làm được việc này thông qua ứng dụng di động của Cổng dịch vụ điện tử thống nhất của Nhà nước Ucraina.

Thường xuyên giữ liên lạc tại địa điểm thực hiện tự cách ly. Hạn chế tiếp xúc với mọi người, trừ những người sống cùng nhà.

Những người thực hiện chế độ tự cách ly nhưng không có ai chăm sóc, có thể tự đi mua thực phẩm, thuốc men, vật dụng y tế, đồ vệ sinh trong bán kính không quá 2 km từ địa điểm tự cách ly và phải sử dụng khẩu trang kháng khuẩn.

Người tự cách ly cũng được phép đưa vật nuôi đi dạo, mỗi ngày không quá hai lần.

Cảnh sát, Vệ binh, Bộ Y tế và các cơ quan chính quyền địa phương có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện chế độ tự cách ly của người dân.

Nghị định của Chính phủ cũng chỉ rõ: trường hợp cung cấp thông tin sai thực tế về địa điểm tự cách ly và phương tiện liên lạc, cũng như các trường hợp vi phạm chế độ tự cách ly, có thể bị xử phạt hành chính. Trường hợp vi phạm chế độ tự cách ly dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh hoặc gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị quy trách nhiệm hình sự.

Cũng theo Nghị định của Chính phủ, trong thời gian dịch bệnh, trẻ em dưới 14 tuổi khi ra đường phải có người lớn đi kèm.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)