Bộ Y tế Ucraina thông qua phác đồ điều trị bệnh nhân Covid-19 PDF. In
Thứ bảy, 04 Tháng 4 2020 10:32

Biên bản phác đồ thống nhất về điều trị bệnh nhân Covid-19, do tân Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đề xuất, đã được thông qua và đăng tải trên website của Bộ. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Capcuu dichcum

Phác đồ này dành cho tất cả các y bác sỹ tham gia chữa trị cho người nhiễm dịch Covid-19. Mục đích là ấn định một lộ trình rõ ràng trong quá trình điều trị, bao gồm việc chỉ định và sử dụng thuốc cho mỗi nhóm bệnh nhân Covid-19, từ thể nhẹ, trung bình đến nặng và nguy kịch.

Biên bản quy định, những trường hợp nhập viện điều trị, nhất thiết phải làm điện tâm đồ, xét nghiệm lâm sàng máu và nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa máu và xét nghiệm đường trong máu.

Biên bản cũng bao gồm phác đồ điều trị riêng dành cho trẻ em bị nhiễm Covid-19.

Chi tiết phác đồ, mọi người có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY.

Quốc Thành. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)