Hàng nghìn người Ucraina vẫn tiếp tục về nước mỗi ngày PDF. In
Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020 07:20

Theo thông báo của Cục biên phòng Ucraina vào buổi sáng hôm nay, 5/4/2020, trong vòng một ngày đêm vừa qua có gần 11 nghìn công dân Ucraina từ nước ngoài trở về.

Bienphong donhietdo

Cơ quan biên phòng cho biết, trong một ngày đêm vừa qua, đã giải quyết hơn 17,8 nghìn trường hợp xuất nhập cảnh, trong đó có gần 11 nghìn người Ucraina về nước. Gần 5,2 nghìn người không có phương tiện giao thông đã được lực lượng cứu hộ và chính quyền địa phương giúp đỡ, cho xe chở đến các điểm dân cư.

Cùng ngày hôm qua, lượng người xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Ucraina là hơn 5,1 nghìn, bao gồm gần 2 nghìn người nước ngoài.

Trong ngày 4/4/2020, các nhân viên biên phòng phối hợp với cơ quan dịch tễ đã kiểm tra thân nhiệt của 12,6 nghìn người nhập cảnh vào Ucraina. Qua kiểm tra của bác sỹ, không phát hiện dấu hiệu nhiễm virus ở bất cứ ai.

Tất cả người nhập cảnh vào Ucraina đều ký cam kết tự cách ly 14 ngày và được phát tài liệu hướng dẫn thực hiện. Có 3 người vi phạm chế độ cách ly bị phát hiện tại các cửa khẩu và bị báo cho cảnh sát xử lý.

Cũng theo thông báo của Cục biên phòng, vào buổi sáng hôm nay tại các cửa khẩu biên giới không có người và phương tiện xếp hàng nhập cảnh vào Ucraina.

Hôm 2/4/2020, Cục biên phòng Ucraina thông báo, kể từ thời điểm áp dụng chế độ cách ly phòng dịch (ngày 17/3/2020), đã có gần 160 nghìn công dân Ucraina ở nước ngoài trở về.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)