Vi phạm chế độ cách ly bị phạt từ 17-51 nghìn grivna, nặng có thể bị tù PDF. In
Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020 09:18

Bộ luật Hình sự Ucraina có điều 325, quy định hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm chế độ cách ly phòng dịch, cụ thể là phạt tiền từ 17 000 đến 51 000 grivna, hoặc phạt tù đến 3 năm. Thủ tướng Denis Shmygal thông báo trên mạng Facebook.

Karantin 1

Thủ tướng nhấn mạnh, hầu như tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng những biện pháp xử lý cứng rắn đối với hành động vi phạm chế độ cách ly, vì việc này không đơn giản là vấn đề của một cá nhân nào đó, mà nó liên quan đến sinh mạng của hàng nghìn người.

Ông cho biết, tại Pháp, vi phạm chế độ tự cách ly có thể bị phạt 3 700 euro, hoặc phạt tù đến 6 tháng. Tại thủ đô Praha của Séc, không đeo khẩu trang ra đường bị phạt 800 euro.

Tại Gruzia, vi phạm chế độ cách ly bị cưỡng chế nhập viện và phạt 900 đô la.

Tại New York (Mỹ), vi phạm quy định giữ khoảng cách an toàn - phạt từ 250-500 đô la.

Tại Tây Ban Nha, không tuân thủ yêu cầu của chính quyền về các biện pháp phòng dịch - phạt từ 100 đến 30 000 euro. Tái phạm có thể bị phạt tù đến 1 năm.

Tại Ý, vi phạm chế độ cách ly - phạt 3 000 euro.

Tại Singapore, vi phạm chế độ tự cách ly bị phạt đến 10 000 đô la, hoặc phạt tù đến 1 năm.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)