Ucraina sắp có bộ test Covid-19 chính xác cao sản xuất nội địa PDF. In
Thứ hai, 06 Tháng 4 2020 07:48

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, sang tuần sau Bộ Y tế sẽ nhận được 20 nghìn bộ test virus corona theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền từ các nhà sản xuất trong nước, để phục vụ cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng cho biết, với 20 nghìn bộ test này, có thể làm xét nghiệm cho hơn 2 triệu người.

Lyashko Victor
Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Victor Lyashko

Theo lời ông, các nhà sản xuất nội địa có khả năng xuất xưởng khoảng 1 nghìn bộ test mỗi ngày và công suất này đủ để Ucraina ứng phó với đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Lyashko nhấn mạnh, hiện nay việc xét nghiệm virus corona tại Ucraina ít hơn nhiều so với các nước châu Âu ở giai đoạn dịch bệnh tương đương. Tuy nhiên, ông khẳng định, Ucraina đang có gần 250 nghìn bộ test theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền và cơ quan y tế sẵn sàng triển khai xét nghiệm rộng rãi tất cả những trường hợp cần làm và có thể làm.

Như tin đã đưa, một số doanh nghiệp Ucraina đã được đặt hàng sản xuất các hệ thống xét nghiệm virus corona theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền, do các nhà khoa học Ucraina sáng chế và đăng ký trong nước. Xét nghiệm bằng phương pháp này cho kết quả chính xác đến 99,9%. Một phản ứng thực hiện bằng bộ test nội địa có giá khoảng 250 grivna, trong khi giá làm bằng thiết bị nhập ngoại từ 370-450 grivna.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)