Tổng thống Zelensky: Không lo thiếu thực phẩm PDF. In
Thứ hai, 06 Tháng 4 2020 08:54

Ucraina không lo bị khan hiếm lương thực, thực phẩm, vì vậy không cần phải hạn chế xuất khẩu ở thời điểm này. Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố tại cuộc họp của Ủy ban nhà nước Ucraina phòng chống dịch Covid-19. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop 3519

Chủ nhiệm Ủy ban chính sách nông nghiệp và đất đai Quốc hội Ucraina - Nhikolai Solsky, cũng có ý kiến tương tự trên mạng Facebook. Theo lời ông, đây là kết luận từ quá trình điều tra tình hình thị trường nông nghiệp trong nước

Ông Solsky nhấn mạnh, Ucraina hoàn toàn có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu về các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Ông cũng cho biết, xuất khẩu nông sản là hoạt động thương mại quan trọng của Ucraina, đóng góp đến 40% thu nhập ngoại tệ của cả nước.

Trong lúc này, Câu lạc bộ kinh doanh nông nghiệp Ucraina đã dự báo, đại dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng khá nặng đến hoạt động xuất khẩu nông sản của Ucraina.

Được biết, Chính phủ Ucraina đã ban hành quyết định cấm xuất khẩu kiều mạch, tạm thời đến ngày 1/7/2020.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)