Người chưa ký hợp đồng với bác sỹ, nếu nghi nhiễm dịch phải gọi "103" PDF. In
Thứ hai, 06 Tháng 4 2020 09:13

Những người chưa ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe với bác sỹ gia đình, trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm dịch Covid-19, phải gọi điện cho bác sỹ cấp cứu, theo đường dây "103". Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 6/4/2020.

Xecapcuu cov

Ông cho biết, khi tiếp nhận các cuộc gọi, nhân viên trực tổng đài "103" có trách nhiệm hướng dẫn người dân cần phải làm gì trong trường hợp này, hoặc sẽ điều tổ y tế cơ động đến giúp đỡ.

Thứ trưởng nhắc nhở, tất cả những người đã có hợp đồng y tế, trước tiên phải gọi cho bác sỹ gia đình và bác sỹ gia đình sẽ quyết định cần làm gì. Đại bộ phận các trường hợp, bác sỹ gia đình điều tổ y tế cơ động đến nhà người bệnh để lấy mẫu bệnh phẩm.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay tại Ucraina có 1319 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 38 người tử vong và 28 người đã khỏi bệnh.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)