Gần 4 nghìn vụ việc bị lập biên bản vì vi phạm chế độ cách ly phòng dịch PDF. In
Thứ hai, 06 Tháng 4 2020 15:25

Theo thông tin của cơ quan báo chí Cục Cảnh sát Quốc gia Ucraina, từ thời điểm áp dụng chế độ cách ly phòng dịch đến nay, lực lượng cảnh sát đã lập 3922 biên bản xử lý vi phạm.

Canhsat tuantra 2020

Cơ quan cảnh sát cho biết, trong số trên có 182 trường hợp vi phạm chế độ tự cách ly. Ngoài ra, cảnh sát cũng khởi tố hình sự 46 vụ việc liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Cục Cảnh sát Quốc gia nhắc nhở, từ ngày 6/4/2020, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện các biện pháp tăng cường được Chính phủ thông qua nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Cụ thể là: cấm ra đường nếu không đeo khẩu trang, cấm tụ tập quá hai người, cấm trẻ em dưới 16 tuổi đi một mình không có người lớn, cấm vào các khu vực vườn hoa, công viên, khu nghỉ ngơi, sân chơi, bờ sông… trừ các trường hợp thi hành công vụ hoặc đưa vật nuôi đi dạo (được phép đi một người).

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)