Bài hát “Bút dứa, táo bút” nóng trở lại với phiên bản rửa tay phòng dịch COVID-19 PDF. In
Thứ năm, 09 Tháng 4 2020 09:43

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang lan truyền bài hát ‘gây bão’ về rửa tay phòng chống dịch COVID-19. Bài hát do tác giả người Nhật Bản Piko Taro viết lại lời từ bản "hit" 'Bút dứa, táo bút" thành phiên bản rửa tay "PPAP wash hand".

Cách đây 4 năm, nhân vật hài kịch Piko Taro của Nhật Bản bỗng chốc nổi danh, được cả thế giới biết đến nhờ bài hát siêu ngắn về một cây bút, một quả táo và một quả dứa, mang tên PPAP (viết tắt của Pen Pineapple Apple Pen). Video năm 2016 từng giúp anh lập kỷ lục Guinness là bài hát ngắn nhất từng lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đại dịch này đã trở thành mối lo ngại của toàn thế giới và nhiều quốc gia đang vào cuộc quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Tác giả người Nhật bản này đã bắt kịp xu hướng viết lại lời của bản hit "Bút đứa, táo bút" thành phiên bản rửa tay chống dịch COVID-19, sau đó cho ra đời video thể hiện vũ điệu rửa tay trên nền nhạc PPAP cũ quen thuộc. Bài hát vũ điệu rửa tay PPAP đã được chuyển tên thành Pray-for-People-and-Peace (tạm dịch: Cầu nguyện cho mọi người và hòa bình) tức phiên bản “PPAP 2020”.

PPAP-Rua-Tay-842020
Hình ảnh rửa tay thật kỹ phòng dịch COVID-19 trong video PPAP 2020.

Video bài hát rửa tay “PPAP 2020” với độ dài khoảng 90 giây, ngắn hơn bản hit cũ Pen-Pineapple-Apple-Pen 2 phút. Trong phiên bản mới, Piko Taro vẫn xuất hiện một mình trong đoạn video có phông nền trắng toát, diện bộ trang phục vàng tươi in nhiều hoạt tiết da động vật, cổ quàng chiếc khăn lụa dài, hóa trang bộ ria mép mỏng dính. Giai điệu, trang phục và cách trình bày bản rửa tay y hệt như "Bút dứa, táo bút" đã từng nổi tiếng trên toàn thế giới năm 2016. Piko Taro cũng sáng tạo ra điệu nhảy rửa tay với một vài động tác của riêng mình. Thay vì hát về bút, táo, dứa, bài hát khuyến khích mọi người rửa tay đúng cách trong mùa dịch COVID-19.

Lời bài hát được tác giả viết lại đơn giản, ngắn gọn chỉ bao gồm "I have a hand. I have a soap. Wash wash wash..." (Tôi có một bàn tay, tôi có một miếng xà phòng. Rửa! Rửa! Rửa!..." được lặp đi lặp lại mang đúng phong cách của phiên bản đầu. Cuối video bài hát tác giả kết bằng dòng chữ "We will win" (chúng ta sẽ chiến thắng) thể hiện mong muốn mọi người hãy thực hiện phòng dịch thật tốt và lạc quan chúng ta sẽ chiến thắng.

Video Pray-for-People-and-Peace lọt top 5 trong bảng xếp hạng lượt xem nhiều nhất Twitter tại Nhật Bản vào hôm 6/4. Chỉ sau một ngày ra mắt, video "PPAP wash hand" đã thu hút gần 3 triệu lượt xem. Một số người ở Nhật Bản đã quay lại video các em nhỏ học theo vũ điệu rửa tay của nam ca sĩ. Trong khi đó một số khác là cư dân mạng nhiều nước đã nhanh chóng chuyển thể lời bài hát sang tiếng nước mình.

Còn khi được đăng tải trên kênh Youtube với tựa đề "PPAP 2020" (Bút dứa, táo bút 2020), tính đến ngày 8/4 video đã tăng nhanh lên đến 4,2 triệu lượt xem và có hơn 5.000 lượt bình luận từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời, cũng lọt Top xu hướng trên Youtube. Dưới phần mô tả video đăng tải lên mạng xã hội, Piko Taro cho biết anh đã sáng tạo phiên bản PPAP 2020 nhanh, với mục đích mang lại tiếng cười cùng thông điệp bảo vệ sức khỏe trước đại dịch COVID-19.

Theo Báo Tin tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)