Người kinh doanh biểu tình phản đối cách ly trước trụ sở Hội đồng Bộ trưởng Ucraina PDF. In
Thứ tư, 29 Tháng 4 2020 09:32

Vào buổi sáng hôm nay, 29/4/2020, khoảng 500 người kinh doanh đã biểu tình trước trụ sở Hội đồng Bộ trưởng Ucraina, yêu cầu chính quyền bãi bỏ chế độ cách ly từ ngày 1/5/2020.

Bieutinh QH 29042020

Những người tổ chức cuộc biểu tình tuyên bố, các biện pháp hạn chế phòng dịch hiện nay là không công bằng, khiến giới doanh nghiệp nhỏ phải ngừng hoạt động, trong khi các doanh nghiệp lớn vẫn được làm việc.

Cuộc biểu tình có sự tham gia của những người kinh doanh từ các địa phương, kéo về thủ đô Kyiv bằng xe riêng, đã gây tắc nghẽn giao thông trên phố Grushevsky (đường phố chạy qua Phủ Tổng thống, Quốc hội và Hội đồng Bộ trưởng Ucraina).

Đã xảy ra một số xung đột giữa đoàn biểu tình và nhân viên các cơ quan quyền lực. Những người biểu tình cương quyết không rời khỏi địa bàn, họ tuyên bố vẫn tuân thủ đầy đủ các quy định phòng dịch: giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và găng tay.

Ngày hôm qua, các vụ biểu tình của người kinh doanh phản đối chế độ cách ly cũng đã diễn ra tại một số địa phương của Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)