Sẽ áp dụng biện pháp cách ly cục bộ sau ngày 11 tháng 5 PDF. In
Thứ tư, 29 Tháng 4 2020 11:22

Sau khi chế độ cách ly phòng dịch được nới lỏng từ ngày 12/5 tới, nếu xuất hiện những ổ dịch mới tại các địa phương, chính quyền sẽ sử dụng biện pháp cách ly cục bộ, không áp dụng rộng rãi trong cả nước như hiện nay nữa. Đó là thông tin được Thủ tướng Denis Shmygal thông báo tại cuộc họp Chính phủ Ucraina ngày hôm nay, 29/4/2020.

Shmygal khautrang
Thủ tướng Denis Shmygal

Theo lời ông cho biết, ngày hôm qua, tại cuộc họp của Ủy ban phát triển kinh tế, các chuyên gia kinh tế hàng đầu đã ủng hộ kế hoạch của Chính phủ Ucraina về bãi bỏ từng bước chế độ cách ly phòng dịch, bao gồm đề xuất áp dụng biện pháp cách ly cục bộ những khu vực có xuất hiện lây nhiễm.

Thủ tướng Shmygal cho biết, ngày hôm nay Chính phủ đã thông qua quyết định cho phép mở cửa các chợ thực phẩm, nhưng đi kèm những điều kiện nhất định.

Ông cũng cho biết, nhiều vấn đề liên quan đến việc nới lỏng chế độ cách ly sẽ được thảo luận và thông qua trong tuần tới.

Thủ tướng cho rằng, việc thực hiện các biện pháp cách ly cứng rắn đã có tác dụng tích cực, giúp Ucraina tránh được tình trạng bùng phát dịch bệnh mất kiểm soát như ở một số quốc gia khác. Ông tuyên bố, những lời kêu gọi bãi bỏ chế độ cách ly trước thời hạn là vô trách nhiệm, vì đặt người dân vào tình thế nguy hiểm.

Thủ tướng Shmygal kêu gọi các lực lượng chính trị và những người có ảnh hưởng trong xã hội không lợi dụng mị dân, không kêu gọi người dân biểu tình và tập trung đông người, vì việc này có thể gây bùng phát dịch bệnh.

"Chế độ cách ly chắc chắn sẽ được nới lỏng, nhưng chỉ với điều kiện số lượng người bị nhiễm dịch không tiếp tục tăng", - Thủ tướng tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)