Cuộc sống sau 4 năm được giải cứu của 'cậu bé phù thủy' Nigeria PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 5 2020 07:42

Hope giờ đây có diện mạo và cuộc sống hoàn toàn khác, không còn là "cậu bé phù thủy" da bọc xương.

Năm 2016, bức ảnh cậu bé người Nigeria gầy trơ xương, không một mảnh vải che thân được một người phụ nữ cho uống nước lan truyền, thu hút sự chú ý của truyền thông.

Theo Washington Post cậu bé châu Phi bị suy dinh dưỡng nặng, suýt chết đói ở thời điểm đó. Em bị gia đình bỏ rơi, sống lang thang trong vòng 8 tháng và bị người qua đường hắt hủi, gọi là "phù thủy".

a74
Hình ảnh cậu bé châu Phi da bọc xương được
Anja Ringgren Lovén cho uống nước vào năm 2016.

Cậu bé sau đó được Anja Ringgren Lovén, người phụ nữ trong ảnh, nhận nuôi và đặt tên là Hope (hy vọng). Ringgren Lovén đến từ Đan Mạch và là người sáng lập ra Quỹ cứu trợ giáo dục và phát triển cho trẻ em châu Phi (ACAEDF).

Cuộc gặp gỡ Ringgren Lovén đã khiến cuộc đời Hope thay đổi hoàn toàn. Em chuyển đến sống trong trại trẻ mồ côi do Ringgren Lovén và chồng thành lập. Người phụ nữ Đan Mạch cũng đã nhận Hope làm con nuôi.

Bốn năm sau, Hope giờ đây có diện mạo và cuộc sống hoàn toàn khác. Không còn là cậu bé da bọc xương, Hope đã cao lớn và chững chạc hơn rất nhiều. Em cũng bắt đầu đi học từ năm 2017 và hiện học tiểu học.

Những hình ảnh của em liên tục được gia đình Ringgren Lovén cập nhật trên trang cá nhân. Ringgren Lovén chia sẻ rằng Hope là đứa trẻ thông minh và hiếu động. Cậu bé đặc biệt yêu thích thể thao và từng nhiều lần đại diện trường tham gia các cuộc thi, đại hội.

a71
Hình ảnh mới nhất của Hope được Ringgren Lovén
chia sẻ trên trang cá nhân.

Mới đây, Ringgren Lovén đăng tải bức ảnh Hope khoác vai bạn, tươi cười trên sân vận động và cho biết cậu bé chuẩn bị tham gia một giải điền kinh.

"Từ việc bị kỳ thị là 'phù thủy', bị xa lánh, bị chối bỏ đến này Hope đã đại diện cho trường tham gia cuộc đua 100m", Ringgren Lovén viết.

Tròn 4 năm sau ngày nhận nuôi Hope, Ringgren Lovén cũng có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân: "Tôi nghĩ mọi người đều biết đến bức ảnh nổi tiếng của Hope và tôi. Nhưng tôi không muốn chia sẻ nó vào hôm nay. Thay vào đó, tôi muốn chia sẻ hình ảnh của Hope 4 năm sau cuộc giải cứu. Một cậu bé rất mạnh mẽ, thông minh đã sống sót".

a73
4 năm sau khi được nhận nuôi, Hope có diện mạo,
cuộc sống hoàn toàn khác.

Theo báo Tin tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)