Hai bệnh viện tại thành phố Kharkiv bị đóng cửa vì y bác sỹ nhiễm Covid-19 PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 5 2020 14:04

Tại thành phố Kharkiv, hai bệnh viện số 25 và 27 đã buộc phải đóng cửa vì có y bác sỹ bị nhiễm dịch Covid-19.

Benhvien dongcua

Theo lời Trưởng phòng bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm thuộc Trung tâm thí nghiệm tỉnh Kharkiv - bà Anna Sukhorukova cho biết, Bệnh viện đa khoa số 25 tại thành phố Kharkiv (số nhà 122, đại lộ Oleksandrovsky, khu vực KHTZ) đã phải đóng cửa từ đầu tuần trước, sau khi phát hiện 21 y bác sỹ tại đây dương tính với virus nCoV-2, trong đó 20 người có tiếp xúc với một bệnh nhân Covid-19 ở Khoa ngoại. Riêng trường hợp thứ 21 không tiếp xúc với bệnh nhân này.

Bệnh viện đa khoa số 27 thành phố Kharkiv (số 41, phố Pushkinska) đóng cửa vào cuối tuần trước, sau khi một bệnh nhân nhồi máu cơ tim trong phòng hồi sức cấp cứu của bệnh viện này bị xác định nhiễm Covid-19. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển sang Viện truyền nhiễm và qua đời đêm 2/5/2020, nhưng 4 y bác sỹ ở Bệnh viện số 27 có tiếp xúc với người này đã bị nhiễm dịch. Thêm một nữ y tá ở viện này cũng bị dương tính, mặc dù không tiếp xúc với người bệnh.

Theo lời bà Sukhorukova, hiện những y bác sỹ bị nhiễm dịch đã được nghỉ việc và điều trị tại nhà theo chế độ tự cách ly. Toàn bộ y bác sỹ, nhân viên y tế làm việc tại hai bệnh viện này được tiến hành kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nCoV-2. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính, sau khi trải qua các thủ tục phòng dịch và sau khi bệnh viện được tẩy trùng toàn bộ, sẽ trở lại làm việc, bệnh viện cũng sẽ mở cửa hoạt động để phục vụ người dân.

Tuy nhiên, bà cho biết, quyết định phục hồi hoạt động của bệnh viện sẽ chỉ được xem xét sau hai tuần cách ly và sau khi có kết luận của cơ quan dịch tễ.

Bà Anna Sukhorukova, tại nhiều bệnh viện khác tại Kharkiv cũng phát hiện những ca dương tính với Covid-19, nhưng thông thường không đóng cửa toàn bộ bệnh viện, mà chỉ những khu vực riêng biệt bị phong tỏa để triển khai các biện pháp chống dịch.

Được biết, đến buổi sáng ngày 4/5/2020, tại tỉnh Kharkiv đã ghi nhận 361 ca nhiễm Covid-19 (tăng 11 ca mới trong 24 giờ), trong đó 9 bệnh nhân đã thiệt mạng (1 ca mới), 37 người khỏi bệnh.

Tại thành phố Kharkiv, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên 204 vào buổi sáng hôm nay (tăng 9 ca mới trong 24 giờ cuối).

Thanh Huyền. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)