Lượng khách đến Hà Nội sụt giảm 91,9% trong dịp nghỉ lễ 30/4-15 PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 5 2020 16:35

Theo Sở Du lịch Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, lượng khách đến Thủ đô sụt giảm mạnh.

du-lich-010520
Khách du lịch và người dân tham quan khu vực hồ Hoàn Kiếm
dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Theo thống kê, lượng khách đến Hà Nội dịp này đạt hơn 28.473 lượt, giảm 91,9% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó khách quốc tế có lưu trú tại Hà Nội đạt 1.473 lượt khách, giảm 97,2% so với cùng kỳ, khách du lịch nội địa đạt khoảng 27.000 lượt, giảm hơn 90% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch đạt 91 tỷ đồng, giảm hơn 85% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn, về cơ bản các đơn vị chưa tổ thực tour, chủ yếu bán các dịch vụ về đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay cho khách nội địa.

Các khách sạn từ 3-5 sao, công suất phòng dịp này chỉ đạt khoảng 13,4%. Nhu cầu nghỉ dưỡng tại một số cơ sở lưu trú khu vực Sơn Tây – Ba Vì sau một thời gian dài ảnh hưởng của dịch đã tăng trong dịp nghỉ lễ, có đơn vị công suất phòng đạt 60%.

Sau thời gian giãn cách xã hội, dịp 30/4-1/5, các trung tâm thương mại, mua sắm, dịch vụ ăn v\uống đã mở cửa trở lại trước kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, lượng khách khá hạn chế, giảm 90% so với cùng kỳ năm 2019.

“Hiện Sở Du lịch Hà Nội cũng đã phối hợp với CLB lữ hành Unesco Hà Nội, CLB du lịch Thủ đô… xây dựng một số sản phẩm du lịch nội địa khi dịch COVID-19 đã được khống chế. Với những cơ sở kinh doanh dịch vụ mở cửa trở lại phục vụ khách du lịch, Sở yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế”, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết.

XM/Báo Tin tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)