Tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Kharkiv ngày 10/5 PDF. In
Chủ nhật, 10 Tháng 5 2020 15:35

BandoCov Kv 10052020

Đến buổi sáng ngày 10/5/2020, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận 572 ca nhiễm Covid-19, trong đó 67 người đã khỏi bệnh và 16 bệnh nhân tử vong.

Trong số các ca nhiễm dịch, 3/4 là người trong độ tuổi từ 30 đến 69. Trẻ em chiếm 3%.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, tại tỉnh Kharkiv có 44 ca dương tính mới với Covid-19, trong đó có 26 ca ở thành phố Kharkiv.

Theo số liệu của Trung tâm xét nghiệm tỉnh Kharkiv, số bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 tại thành phố Kharkiv đến thời điểm này là 344 người.

Tình hình dịch bệnh tại các vùng khác trong tỉnh Kharkiv như sau:

Huyện Persotravnevyi: 12 (tăng 10 ca mới)

Huyện Chuguievsky: 18 (2 ca mới)

Huyện Shevchenkovsky: 2 (2 ca mới)

Huyện Kharkivsky: 54 (2 ca mới)

Huyện Zachepilovsy: 1 (1 ca mới)

Huyện Kupiansky: 4 (1 ca mới)

Cũng trong ngày hôm qua, tại tỉnh Kharkiv đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong số các y bác sỹ bị nhiễm dịch. Đó là một nữ y tá 48 tuổi, làm việc tại Phòng cấp cứu Viện điều dưỡng người nhiễm phóng xạ tỉnh Kharkiv. Được biết, nữ y tá này bị nhiễm dịch trong thời gian tham gia các hoạt động tôn giáo dịp Lễ Phục Sinh.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)