Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Kharkiv qua đời PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 5 2020 12:51

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận thêm 23 ca nhiễm dịch Covid-19 mới, là cư dân thành phố Kharkiv, thị trấn Liubotin và các huyện: Kharkivsky, Persotravnevyi, Volchansky, Zmiyevsky. Trong 23 ca mới, có 6 người là y bác sỹ.

Test nCoV2

Theo thông báo của Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, đến thời điểm này trong tỉnh đã ghi nhận tổng cộng 595 ca nhiễm Covid-19, trong đó 204 người phải nhập viện, 299 người điều trị tại nhà theo chế độ tự cách ly. Hiện có 1 bệnh nhân phải sử dụng máy trợ thở thông buồng phổi, 1 người khác phải dùng mặt nạ ô xy.

Cũng trong vòng 24 giờ qua, tại tỉnh Kharkiv có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng, gồm 1 phụ nữ 74 tuổi và 2 người đàn ông - 45 và 53 tuổi. Cả 3 người đều ở thành phố Kharkiv và có bệnh nền mãn tính.

Trong một ngày đêm vừa qua, tại tỉnh Kharkiv cũng ghi nhận 48 ca nghi nhiễm Covid-19 mới. Từ đầu dịch đến nay, tại tỉnh có 1000 ca nghi nhiễm, trong đó, qua xét nghiệm đã xác định được 595 ca dương tính và 264 ca âm tính. Đến thời điểm này, còn 141 ca nghi nhiễm chưa có kết quả xét nghiệm.

Trong số các ca dương tính, đến thời điểm này đã có 19 người thiệt mạng và 73 người khỏi bệnh.

Thanh Huyền. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)