Việt Nam, Nhật Bản hợp tác xử lý vụ thực tập sinh bị sát hại, giấu xác PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 5 2020 10:14

Việt Nam thông tin về vụ việc thực tập sinh Việt bị sát hại ở Nhật và hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản trong xử lý vụ việc.

"Về trường hợp thực tập sinh Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết ngày 12/5, sở cảnh sát Toyama đã thông báo về việc tiến hành bắt giữ một người Việt Nam, nguyên quán Hải Phòng, đang làm việc tại một công ty ở tỉnh Toyama, do tình nghi liên quan tới vụ việc một công dân quê quán Hà Tĩnh bị sát hại. Hiện nay, cảnh sát đia phương đang tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ liên quan đến vụ án", người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói tại họp báo thường kỳ 14/5.

Trước đó, ngày 23/4, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh có công văn đề nghị giúp đỡ tìm công dân bị mất tích tại Nhật Bản. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ với cảnh sát địa phương để xác minh, tìm kiếm công dân.

Đến ngày 7/5, sở cảnh sát Toyama cho biết đã phát hiện thi thể của công dân Việt Nam ở khu vực gần ký túc xá của nạn nhân, bà Hằng cho biết.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước giải quyết các quyền lợi của người lao động theo quy định, hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân giải quyết các thủ tục lo hậu sự.

1 2
Thi thể thực tập sinh Việt Nam được tìm thấy dưới
cống thoát nước gần ký túc xá của anh. Ảnh: TBS.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan và các hội, đoàn Việt Nam tại địa bàn để sớm hoàn tất các thủ tục tang lễ, và đưa tro cốt nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình, người phát ngôn nói.

Đồng thời, Đại sứ quán tiếp tục theo sát quá trình điều tra vụ án, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Vào 15h30 ngày 5/5, nhóm tìm kiếm người Việt phát hiện thi thể của một người đàn ông dưới cống thoát nước ở khu vực Akada, thành phố Toyama.

Thi thể này được xác định là anh Nguyễn Văn Đức (21 tuổi), xuất khẩu lao động sang Nhật từ năm 2019. Anh Đức mất tích từ ngày 2/4 và sự việc được cảnh sát địa phương ghi nhận vào ngày 7/4, theo NHK.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do mất máu, đồng thời xác định thời điểm tử vong từ 1 tháng trước.

Theo cảnh sát địa phương, những vết thương trên vùng cổ và bụng do vật sắc nhọn gây ra. Cảnh sát đã xác nhận đây là một vụ giết người và đang triệu tập 80 người liên quan để lấy lời khai.

Ngày 12/5, cảnh sát thành phố Toyama đã bắt giữ nghi phạm Ngô Công Minh do có liên quan đến vụ giết hại và phi tang thi thể của nạn nhân Nguyễn Văn Đức.

Nghi phạm Ngô Công Minh, 20 tuổi, là bạn cùng phòng với nạn nhân Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi. Hai người là đồng nghiệp và sống chung trong một căn hộ do công ty cung cấp ở thành phố Toyama, Yahoo News dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương.

Cảnh sát cho biết nạn nhân và nghi phạm đến Nhật Bản làm việc từ tháng 7 năm ngoái và bắt đầu ở chung từ tháng 11.

Theo NewZing.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)