Thị trưởng Kharkiv yêu cầu Chính phủ cho mở cửa metro PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 5 2020 15:27

Theo thông tin của Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv, dẫn lời Thị trưởng Gennady Kernes, chính quyền thành phố yêu cầu Chính phủ cho phép mở cửa hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ hoạt động của người dân, do chế độ cách ly đã được nới lỏng một phần.

Metro Kiev

Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes cho rằng hệ thống tàu điện ngầm phải được hoạt động trở lại, vì "đơn giản là nó không khác gì các phương tiện giao thông khác trên mặt đất", thậm chí tàu điện ngầm còn có phần thoáng khí hơn.

Theo lời ông Kernes, sau khi chế độ cách ly được nới lỏng giai đoạn 1, người dân bắt đầu chen nhau lên các phương tiện giao thông công cộng, rất nóng nực và chật chội. Ông nhấn mạnh, không hiểu tại sao Chính phủ Ucraina không cho phép mở cửa tàu điện ngầm, trong khi "không một nước nào trên thế giới đóng cửa tàu điện ngầm". Chỉ có ở London (Anh) đóng cửa hệ thống tàu điện ngầm trong 1 ngày để tẩy trùng, rồi lại cho hoạt động trở lại.

Thị trưởng Kharkiv tuyên bố, tàu điện ngầm là loại phương tiện giao thông tiện lợi và an toàn nhất, hơn nữa, có thể bố trí tất cả các điều kiện cần thiết để đảm bảo vệ sinh phòng dịch. "Chúng tôi yêu cầu mở cửa tàu điện ngầm tại Kharkiv!", - ông nhấn mạnh và cho biết thêm rằng đã gửi thư cho Thủ tướng Denis Shmygal về vấn đề này, nhưng tạm thời chưa nhận được câu trả lời.

Được biết, ngày hôm qua Thị trưởng Kyiv Vitaly Klychko cũng đề nghị Chính phủ cho phép mở cửa hệ thống tàu điện ngầm để giải quyết tình trạng tắc đường trong thành phố. Tuy nhiên, Bộ Cơ sở hạ tầng Ucraina cho rằng còn "quá sớm" để mở cửa tàu điện ngầm trước ngày 25/5.

Thanh Huyền. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)