15/ 07 / 2020 - 05:29:54

|
RSS
Chính phủ Ucraina công bố quy định về hoạt động của các chợ hàng tiêu dùng PDF. In
Thứ bảy, 16 Tháng 5 2020 10:15

Ngày hôm nay, 16/5/2020, Chính phủ Ucraina đã công bố quy định mới về hoạt động của các chợ hàng tiêu dùng trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Nghị định của Chính phủ về vấn đề này nêu rõ: Các khu chợ kinh doanh hàng hóa không phải thực phẩm được phép làm việc với điều kiện tuân thủ các biện pháp an toàn vệ sinh dịch tễ, theo nguyên tắc được áp dụng đối với các cửa hàng thực phẩm.

ChoHangvai 2020

Cụ thể, theo nội dung Nghị định, các chợ hàng tiêu dùng phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Người làm việc và khách hàng phải đeo khẩu trang;

- Thực hiện kiểm tra thân nhiệt không tiếp xúc tại cổng vào chợ;

- Không cho phép người có triệu chứng nhiễm bệnh đường hô hấp vào địa bàn chợ;

- Đảm bảo khoảng cách 3 mét giữa các điểm bán hàng và 1,5 mét giữa mọi người;

- Tẩy trùng các bề mặt tiếp xúc 3 giờ 1 lần.

Như tin đã đưa, ngày 14/5/2020, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đồng ý và Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định cho phép các chợ kinh doanh hàng tiêu dùng mở cửa hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 31/3/2020, Bộ Y tế Ucraina đã cho phép mở cửa các chợ thực phẩm, với điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng dịch, cụ thể là: trong mỗi khu vực diện tích 20 mét vuông không được có quá 1 khách hàng; tất cả người bán hàng và khách hàng phải đeo khẩu trang.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)