15/ 07 / 2020 - 06:05:33

|
RSS
Số ca nhiễm vượt Trung Quốc, Ấn Độ thành điểm nóng dịch COVID-19 PDF. In
Thứ bảy, 16 Tháng 5 2020 11:04

Tính đến ngày 15/5, Ấn Độ ghi nhận 85.784 ca nhiễm COVID-19, vượt qua tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc và trở thành điểm nóng mới tại châu Á.

Theo số liệu của ĐH Johns Hopkins, Ấn Độ đang là quốc gia xếp thứ 11 về số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới. Cụ thể, tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này mới vượt qua số liệu ở Trung Quốc là 84.038 ca.

Diễn biến này cho thấy, lệnh phong toả toàn quốc, có hiệu lực từ ngày 25/3 vẫn còn nhiều hạn chế. Sau gần 2 tháng người dân buộc phải ở nhà, dịch bệnh tại Ấn Độ không có dấu hiệu giảm tốc như ở Italy, Tây Ban Nha hay nơi khởi phát dịch Vũ Hán (Trung Quốc).

bloomberg-17080569
Số ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt qua số liệu
tại Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

Tỉ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày tại Ấn Độ đang gia tăng trong bối cảnh gần 1,3 tỷ dân không được phép ra ngoài. Trong đó, nhiều người phải sống chen chúc trong các khu đô thị, khu ổ chuột đông đúc, khiến việc giãn cách xã hội trở nên bất khả thi.

Giữa lúc chi phí thực hiện phong toả liên tục tăng, Thủ tướng Narendra Modi bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế ở một vài khu vực. Song động thái này có thể làm người dân bị lây nhiễm chéo và gia tăng số ca nhiễm mới.

Dù Ấn Độ vẫn chưa đạt đến đỉnh dịch, chính quyền trung ương và địa phương đã bố trí hàng trăm nghìn giường bệnh cách ly và hàng chục nghìn giường chăm sóc chuyên sâu để phục vụ cho công tác chống dịch.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng, hệ thống y tế vốn yếu kém của Ấn Độ đã “lội ngược dòng”, giữ số ca tử vong ở mức thấp hơn Trung Quốc. Song tình trạng thiếu hụt các bộ xét nghiệm khiến nhiều chuyên gia lo ngại Ấn Độ vẫn chưa phát hiện hết số ca nhiễm.

Theo VTC New.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)