Trường đại học Việt Nam có 10 chuyên ngành lọt top 1000 thế giới PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 09:28

10 ngành/ nhóm ngành của trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 1000 thế giới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến 3 phương án xét tuyển năm 2020 - đó là những sự kiện nổi bật trong bản tin tuyển sinh 20/5.

ĐH Tôn Đức Thắng có 10 ngành/nhóm ngành lọt top 1000 của thế giới

Theo kết quả công bố của Tổ chức xếp hạng ĐH thế giới dựa trên thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance, viết tắt là URAP), các trường đại học Việt Nam có 11 nhóm ngành thuộc top 1000. Cụ thể bao gồm: Ngành Kỹ thuật xây dựng, Cơ khí, Khoa học thông tin và Khoa học máy tính, Kỹ thuật hóa học, Toán học, Hóa học, Vật lý, Y học và Khoa học sức khỏe; nhóm ngành Kỹ thuật, Kỹ thuật điện – Điện tử, Công nghệ.

Trong đó, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã có sự phát triển vượt bậc so với năm 2019 khi có một số ngành/ nhóm ngành được lọt top 400; một số ngành được xếp top 500 - 900 của thế giới. Đặc biệt, ngành Kỹ thuật xây dựng (Civil Engineering) của trường được xếp ở vị trí 373 thế giới, sau ĐH Kyushu và ĐH Nagoya (Nhật Bản). Đây cũng là vị trí cao nhất của các trường ĐH Việt Nam trong bảng xếp hạng.

a1 bcio
ĐH Tôn Đức Thắng có 10 ngành/nhóm ngành lọt top
1.000 của thế giới. Ành minh họa: Internet

Ngoài ĐH Tôn Đức Thắng, bảng xếp hạng còn có sự góp mặt của các trường như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Duy Tân, ĐH Bách khoa Hà Nội. Đối với nhóm ngành sức khỏe, ĐH Y Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam với xếp hạng ở vị trí 698.

Để cho ra được kết quả xếp hạng này, URAP không dùng số liệu do các ĐH tự cung cấp, cũng không dựa trên kết quả bầu chọn của chuyên gia. Thay vào đó là sử dụng dữ liệu khoa học và giáo dục của các trường ĐH do Web of Sciences thống kê để đảm bảo tính khách quan. Các tiêu chí về số lượng, chất lượng công trình khoa học, chỉ số trích dẫn và ảnh hưởng khoa học... đều chiếm trọng số lớn trong quá trình đo lường.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến 3 phương án xét tuyển 2020

Năm nay, Học viên Côn nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến sẽ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển và xét tuyển kết hợp. Với phương án thứ nhất, Học viện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT.

Với phương án xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020, ngưỡng đảm bảo chất lượng sẽ được Học viện sẽ công bố sau khi có kết quả thi THPT. Nhà trường sẽ xét điểm trúng tuyển theo từng ngành và không có điểm chênh lệch giữa các tổ hợp bài thi/môn thi trong cùng một ngành.

tuyen sinh vbtf
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến
3 phương thức xét tuyển năm 2020. Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng là phương án xét tuyển kết hợp, Học viện triển khai chọn lọc thí sinh dựa trên cả kết quả học tập THPT và Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi. Cụ thể:

Đối tượng 1: Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Đối tượng 3: Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh và có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Theo Hoa học trò

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)