Thủ đô Kyiv chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 09:16

Tại địa bàn tỉnh Kyiv hiện nay mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 đang cao hơn mức quy định của Bộ Y tế, vì vậy giai đoạn 2 nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch sẽ phải lùi lại so với các địa phương khác. Đó là quyết định của Ủy ban hành chính tỉnh Kyiv, được công bố vào buổi sáng hôm nay, 22/5/2020.

Karantin canhsat 8520

Được biết, tỷ lệ các ca nhiễm dịch trong vòng một tuần vừa qua tại tỉnh Kyiv trung bình là 13,9 trên 100 nghìn dân, trong khi theo quy định của Bộ Y tế, con số này không được vượt quá 12 (trên 100 nghìn dân). Các chỉ số khác, tỉnh Kyiv đủ điều kiện để nới lỏng cách ly giai đoạn 2: tổng số giường bệnh để phục vụ bệnh nhân Covid-19 mới chỉ sử dụng 8,9% (quy định của Bộ Y tế là không quá 50%), số lượng xét nghiệm PCR đạt 19,2 ca trên 100 nghìn dân (quy định của Bộ Y tế là 12 ca xét nghiệm trên 100 nghìn dân).

Căn cứ vào các chỉ số trên đây, Ủy ban các tình trạng khẩn cấp và thảm họa công nghệ - môi trường tỉnh Kyiv đã thông qua quyết định tạm thời chưa tiếp tục nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch giai đoạn 2.

Chính quyền tỉnh Kyiv tuyên bố, chế độ cách ly phòng dịch sẽ được nới lỏng khi tình hình dịch bệnh tại khu vực có sự cải thiện.

Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra tại thành phố Kyiv. Theo lời Thị trưởng Kyiv Vitaly Klychko cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, chỉ số các ca lây nhiễm mới tại thủ đô hiện ở mức 15,6 ca trên 100 nghìn dân, cao hơn quy định của Bộ Y tế.

Ông Klychko thông báo, quyết định về việc nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch sẽ được xem xét vào ngày mai. Tạm thời, ông đề nghị Chính phủ cho phép mở cửa các cơ sở kinh doanh thương mại có diện tích dưới 1000 mét vuông, cho phép khởi động lại hoạt động giao thông trên mặt đất từ ngày 23/5/2020, cho phép tàu điện ngầm hoạt động từ 25/5/2020, để giải quyết tình trạng tắc đường tại thành phố.

Như tin đã đưa, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định cho phép nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch giai đoạn 2, từ ngày 22/5/2020. Cụ thể là cho phép phục hồi hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng nội đô, giao thông ngoại ô và giao thông nội tỉnh; cho phép mở cửa các khách sạn (trừ mô hình nhà trọ và khu vực spa, bể bơi, phòng họp, nhà hàng trong các khách sạn); cho phép tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao với số người tham gia không quá 50, các hoạt động tôn giáo với điều kiện đảm bảo khoảng cách an toàn. Từ ngày 25/5, tiếp tục cho phép hệ thống tàu điện ngầm hoạt động và mở cửa các cơ sở giáo dục mầm non.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)