11/ 07 / 2020 - 19:55:58

RSS
Giao thông công cộng tại Kharkiv trở lại hoạt động bình thường sau nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 5 2020 07:04

Theo thông báo của cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv, từ ngày 25/5/2020, toàn bộ hệ thống giao thông công cộng tại Kharkiv, bao gồm: xe buýt, tàu điện, xe điện bánh hơi và tàu điện ngầm, sẽ trở lại hoạt động theo chế độ thông thường.

Hoạt động của các phương tiện giao thông được phục hồi theo điều kiện hợp đồng, điều kiện kỹ thuật của các tuyến xe và hệ thống tàu điện ngầm, theo lịch hoạt động đã được ấn định trước đây.

Xebuyt Kharkov

Hội đồng thành phố Kharkiv cũng lưu ý, trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng dịch, hệ thống tàu điện ngầm có trách nhiệm kiểm tra việc sử dụng phương tiện phòng hộ của hành khách (đeo khẩu trang), đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa mọi người tại khu vực máy bán vé, sảnh nhà ga và bến đợi tàu, theo quy định phòng chống lây nhiễm bệnh dịch.

Riêng các phương tiện giao thông mặt đất (xe buýt, tàu điện, xe điện bánh hơi) đã bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 22/5/2020, sau khi tỉnh Kharkiv được công nhận đủ điều kiện nới lỏng chế độ cách ly giai đoạn 2. Tuy nhiên, số lượng hành khách trên phương tiện không được vượt quá số ghế ngồi, hoặc không quá số lượng hành khách được ghi trong giấy tờ đăng kiểm kỹ thuật.

Hành khách sử dụng các phương tiện giao thông mặt đất cũng phải thực hiện quy định đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tại các khu vực bến xe, quầy bán vé…

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)