Thủ đô Kyiv vẫn được phép nới lỏng chế độ cách ly giai đoạn 2 PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 5 2020 08:19

Bắt đầu từ ngày 23/5/2020, tại thành phố Kyiv sẽ cho phép khôi phục một số hoạt động giao thông và kinh doanh thương mại. Đó là quyết định của Ủy ban các tình trạng khẩn cấp và thảm họa công nghệ - môi trường thành phố Kyiv, được công bố vào buổi sáng hôm nay.

Duongpho 20052020

Cụ thể, theo quyết định của Ủy ban, từ 12h00 ngày 23/5/2020 sẽ cho phép các phương tiện giao thông mặt đất (xe buýt, tàu điện, xe điện bánh hơi) hoạt động trở lại.

Các cửa hàng có diện tích dưới 1000 mét vuông cũng được phép mở cửa từ 12h00 ngày hôm nay.

Cũng theo quyết định nói trên, từ ngày 25/5/2020 tại thủ đô Kyiv sẽ cho phép hoạt động trở lại:

- Hệ thống tàu điện ngầm (hoạt động theo chế độ bình thường).

- Tất cả các chợ và hội chợ triển lãm.

- Các cơ sở giáo dục mầm non.

- Các sân chơi thể thao trong công viên, vườn hoa.

Theo thông báo của Ủy ban hành chính thành phố Kyiv, các chỉ số liên quan đến dịch Covid-19 tại thủ đô của Ucraina trong vòng một tuần qua hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế để được nới lỏng chế độ cách ly giai đoạn 2. Cụ thể: số ca lây nhiễm mới trong tuần vừa qua là 11,7 trên 100 nghìn dân (theo quy định của Bộ Y tế là dưới 12 ca trên 100 nghìn dân), số giường phục vụ bệnh nhân Covid-19 mới sử dụng 35% (quy định của Bộ Y tế là dưới 50%), số lượng xét nghiệm PCR đạt 37,7 ca trên 100 nghìn dân (quy định của Bộ Y tế là không dưới 12 ca trên 100 nghìn dân).

Như tin đã đưa, ngày hôm qua, Thị trưởng Kyiv Vitaly Klychko tuyên bố, Kyiv chưa đủ điều kiện để nới lỏng chế độ cách ly giai đoạn 2. Theo lời ông, chỉ số trung bình các ca lây nhiễm mới tại Kyiv hiện là 15,6 trên 100 nghìn dân, cao hơn quy định của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp báo sáng hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cũng tuyên bố rằng thành phố Kyiv chưa thể chuyển sang giai đoạn 2 nới lỏng cách ly, do chỉ số lây nhiễm lên tới hơn 15 ca trên 100 nghìn dân. Tuy nhiên, vào hồi 11h28 phút, ông đã thay đổi ý kiến bằng một thông báo trên mạng Facebook, qua đó, Bộ trưởng cho biết Kyiv có thể nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch, do số liệu mới cập nhật phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)