Chỉ có 6 tỉnh chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly giai đoạn 2 PDF. In
Chủ nhật, 24 Tháng 5 2020 06:34

Theo thông báo của Văn phòng Tổng thống Ucraina, đến thời điểm hiện nay có 6 tỉnh chưa đủ điều kiện bước vào giai đoạn 2 trong lộ trình bãi bỏ chế độ cách ly phòng dịch Covid-19, gồm: tỉnh Chernivtsy, tỉnh Rivne, tỉnh Lviv, tỉnh Kyiv, tỉnh Zakarpatia và tỉnh Volyn.

Thông báo được đưa ra sau cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky về vấn đề chuyển đổi chế độ cách ly trong nước sang cơ chế linh hoạt từ giai đoạn 2 (ngày 22/5/2020).

Karantin canhsat 8520

Văn phòng Tổng thống giải thích, 6 tỉnh trên đây không đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế Ucraina về chỉ số các ca lây nhiễm mới trong 7 ngày cuối (không quá 12 ca trên 100 nghìn dân).

Cụ thể, chỉ số lây nhiễm 7 ngày cuối tại 6 tỉnh này như sau:

Tỉnh Chernivtsy - 35,17

Tỉnh Rivne - 22,90

Tỉnh Volyn - 15,52

Tỉnh Zakarpatia - 14,68

Tỉnh Kyiv - 13,02

Tỉnh Lviv - 12,58.

Các tỉnh khác được công nhận đủ điều kiện nới lỏng cách ly giai đoạn 2, nhưng quyết định thuộc về chính quyền địa phương, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh tại mỗi khu vực.

Đáng chú ý là có 3 tỉnh: Dnipropetrovsk, Donetsk và Lugansk không đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế về số lượng xét nghiệm PCR (không dưới 12 ca trên 100 nghìn dân), tuy nhiên, số ca lây nhiễm mới ở 3 tỉnh này này thấp hơn nhiều so với quy định.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)