15/ 07 / 2020 - 03:58:07

|
RSS
Chuyên gia: Số ca bệnh giảm có thể làm thử nghiệm vaccine COVID-19 thất bại PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 14:50

Chuyên gia cảnh báo thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 chỉ có 50% thành công, do số lượng các ca nhiễm virus corona chủng mới giảm.

Nhóm nghiên cứu của trường Đại học Oxford, Anh đang hợp tác với công ty dược phẩm Astra Zeneca thực hiện giai đoạn 2 thử nghiệm trên người đối với vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, các thử nghiệm đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ do số ca nhiễm virus corona ngày càng giảm.

“Đây là một cuộc đua. Đó là một cuộc đua chống lại sự biến mất của virus và chống lại thời gian. Tại thời điểm này, cơ hội là 50% khi chúng ta chưa có kết quả nào. Chúng ta ở vào thời điểm ‘kỳ quặc’ - muốn virus ở lại, ít nhất là trong một thời gian ngắn khi mà số trường hợp nhiễm bệnh đang giảm dần", giáo sư Adrian Hill, Giám đốc Viện Jenner của Đại học Oxford nói với Telegraph.

nh-1-07053793 
Thử nghiệm vaccine nguy cơ đổ vỡ do số ca nhiễm virus corona giảm.
(Ảnh: AP)

Theo giáo sư Adrian Hill, trong giai đoạn thử nghiệm thứ 2, ông hy vọng có thể có khoảng hơn 50 người nhiễm virus trong số 10.000 người đã tình nguyện tham gia thử nghiệm vào tuần tới. Còn nếu tổng số người tham gia bị nhiễm bệnh dưới 20, thì kết quả thử nghiệm sẽ là vô ích.

Tuyên bố của nhóm nghiên cứu của trường Đại học Oxford được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ nhiễm mới nCoV hàng ngày tại Anh đã giảm gần 2/3 so với thời điểm số ca lây nhiễm đạt mức cao nhất là gần 9.000 vào ngày 10/4.

Trong cuộc phỏng vấn với The Sunday Times, John Bell, giáo sư y khoa tại Đại học Oxford nhắc lại những lo ngại của giáo sư Adrian Hill, giải thích tốc độ phát triển vaccine phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng người nhiễm bệnh trong dân số.

“Chắc chắn bạn sẽ bắt đầu thử nghiệm tại London. Câu hỏi đặt ra là bạn có thể theo đuổi căn bệnh này ở Anh không? Sau đó, có câu hỏi về việc bạn có theo đuổi nó trên phạm vi quốc tế không”, ông John Bell cho hay.

Bất chấp những cảnh báo thận trọng, nhiều nhóm nghiên cứu Anh đang lên kế hoạch chuyển các thử nghiệm tiếp theo ra nước ngoài.

Đầu tháng tới, Oxford sẽ công bố kết quả quan trọng của một thử nghiệm đầu tiên với hơn 1.000 tình nguyện viên ở Anh được tiến hành vào tháng 4, khi căn bệnh này đang ở đỉnh điểm.

Hiện có 8 loại vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng đang được thử nghiệm trên người, với 4 loại ở Trung Quốc, 2 ở Mỹ và 1 ở Đức.

Theo VTC New.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)