11/ 07 / 2020 - 19:43:34

RSS
Bộ Y tế Ucraina thông báo tiếp tục nới lỏng cách ly giai đoạn 3 từ 1/6 PDF. In
Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 08:46

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo tại cuộc họp báo sáng hôm nay, giai đoạn 3 nới lỏng chế độ cách ly phòng dịch Covid-19 tại Ucraina sẽ bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 6 năm 2020.

Lyashko Victor 02052020
Ông Victor Lyashko - Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina

Theo lời ông cho biết, nếu các chỉ số cơ bản đáp ứng được quy định của Bộ Y tế, chế độ cách ly sẽ được nới lỏng giai đoạn 3, từ ngày 1/6/2020. Ở giai đoạn này, dự kiến sẽ cho phép mở cửa các phòng thể thao, bể bơi, các lớp học dưới 10 người, khôi phục hoạt động giao thông liên tỉnh và đường sắt.

Thứ trưởng cũng thông báo, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ công bố khuyến cáo về hoạt động của các bể bơi và phòng thể thao trên cổng thông tin điện tử của Bộ.

Đọc thêm: Tại sao Ucraina nới lỏng cách ly khi mức độ lây lan dịch bệnh đang cao?

Thứ trưởng Lyashko cho biết thêm rằng trước đây việc mở cửa các phòng thể thao và bể bơi không được đưa vào giai đoạn 3, tuy nhiên, hiện nay có những số liệu mới về khả năng lây lan dịch Covid-19 trong môi trường nước được khử trùng thường xuyên, dựa trên cơ sở thông tin này, Bộ Y tế đã quyết định cho phép khôi phục hoạt động của các phòng thể thao và bể bơi, nếu các cơ sở này tuân thủ đầy đủ các quy tắc phòng dịch.

Cũng vào buổi sáng hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh ẩm thực sẽ được phép hoạt động trở lại theo chế độ bình thường từ ngày 10/6/2020.

Riêng hoạt động của các trại hè thiếu nhi, Bộ trưởng Stepanov tuyên bố, việc này chỉ được cho phép ở giai đoạn cuối của kế hoạch bãi bỏ chế độ cách ly.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)