Giao thông đường sắt và hàng không sẽ được phục hồi sớm hơn dự kiến PDF. In
Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 09:11

Theo lời Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ucraina - Vladislav Klikly, thông báo trên kênh truyền hình 1+1 vào buổi sáng hôm nay, hoạt động giao thông đường sắt sẽ được khôi phục sớm hơn dự báo trước đây của Chính phủ - tức là không phải từ ngày 1/6/2020, mà ngay trong tuần này. Tuy nhiên, ông không nói chính xác từ ngày nào.

tau hyndaj slomalsja

Bộ trưởng cho biết, Bộ dự kiến cho phép hoạt động trở lại tất cả các loại tàu, trước hết là tàu điện chạy các tuyến ngoại ô, sau đó đến tàu đường dài, bao gồm cả tàu đêm và tàu tốc hành.

Ông nhấn mạnh, hiện nay Ủy ban các tình trạng khẩn cấp và thảm họa công nghệ - môi trường của các tỉnh đều họp hàng ngày để cập nhật thông tin và phân tích tình hình diễn biến dịch bệnh tại các địa phương, trên cơ sở đó thông qua những quyết định phù hợp.

Bộ trưởng Klikly thông báo, sau khi giao thông đường sắt được mở lại, hành khách sẽ phải kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu. Mọi người cũng phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang. Người nhà đi cùng sẽ được ưu tiên bố trí chỗ nằm gần nhau, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch cho các hành khách khác trong toa.

Đọc thêm: Tại sao Ucraina nới lỏng cách ly khi mức độ lây lan dịch bệnh đang cao?

Bộ trưởng nhấn mạnh, mọi người cần nhớ rằng giao thông không chỉ là sự tiện lợi, mà còn mang lại nguy cơ phát tán dịch bệnh cao.

Cũng theo lời ông, vé tàu sẽ bắt đầu được bán chính thức từ thứ tư hoặc thứ năm tuần này.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng cũng cho biết, Bộ dự định khởi động trở lại các tuyến bay nội địa sớm hơn kế hoạch trước đây (sau ngày 15/6/2020), trước hết là đường bay giữa những thành phố có tình hình dịch bệnh ổn định.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)