11/ 07 / 2020 - 20:16:10

RSS
Các nhà khoa học cho rằng Ucraina đã vượt qua đỉnh dịch PDF. In
Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 11:43

Theo lời Viện sỹ Igor Brovchenko - Trưởng nhóm nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina, tuyên bố tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, các nhà khoa học nhận định, đến thời điểm này Ucraina đã vượt qua đỉnh dịch.

Karantin metro

Ông giải thích, đỉnh dịch là khái niệm nói về con số lớn nhất mà không thể tránh khỏi. Tại Ucraina, dịch Covid-19 đã có một giai đoạn tăng cao với tốc độ khá ổn định, khoảng gần 2 tuần. Giai đoạn này, dưới góc nhìn toán học, có thể được coi là đỉnh dịch, mặc dù không xảy ra bùng phát đột biến như ở một số nước khác, mà ở dạng tương đối bằng phẳng.

Theo lời Viện sỹ, giai đoạn đỉnh dịch này đã đi qua và từ ngày 10 tháng 5 đến nay, xét về tổng thể, dịch Covid-19 tại Ucraina đang giảm với chiều hướng ổn định.

Ở thời điểm hiện tại, Viện sỹ Brovchenko nói thêm, tại Ucraina đang ghi nhận xu hướng số người khỏi bệnh mỗi ngày sẽ nhiều hơn số ca lây nhiễm mới.

Cùng ngày hôm nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko tuyên bố, còn quá sớm để có thể dự báo thời điểm tại Ucraina sẽ không có các ca lây nhiễm mới.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)