Y bác sỹ tại Kharkiv bị nhiễm dịch được trợ giúp tiền PDF. In
Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 12:53

Theo thông tin của cơ quan báo chí Hội đồng tỉnh Kharkiv, các y bác sỹ, nhân viên y tế bị nhiễm dịch Covid-19 trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn, sẽ được hỗ trợ tài chính, với số tiền 10 nghìn grivna mỗi người.

Covid19 Bacsycapcuu

Vấn đề hỗ trợ vật chất cho các y bác sỹ trong điều kiện chống dịch Covid-19 đã được thảo luận tại cuộc họp của Hội đồng tỉnh Kharkiv, ngày 28/5/2020. Quyết định về việc này đã được các đại biểu thông qua và bổ sung vào Chương trình tổng thể "Sức khỏe khu vực Slobozanshina 2019-2020" của tỉnh Kharkiv.

Theo lời Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kharkiv - ông Sergiy Chernov, chính sách trợ giúp nói trên được áp dụng đối với tất cả các bác sỹ, y tá, hộ lý… làm việc tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh, cũng như ở thành phố Kharkiv.

Cũng theo lời ông, tại tỉnh Kharkiv hiện nay đã có hơn 200 y bác sỹ bị lây nhiễm dịch Covid-19.

Thanh Huyền. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)