Tổng thống Zelensky: Ucraina cần có những biện pháp chống khủng hoảng mới PDF. In
Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 13:13

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cho rằng, trong quá trình thoát dần khỏi đại dịch Covid-19, Ucraina cần có thêm nhiều quyết định về vấn đề kinh tế, đặc biệt là những chương trình hỗ trợ mới cho giới kinh doanh. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop

Tại cuộc họp lãnh đạo ngày hôm nay, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, Chính phủ Ucraina đang soạn thảo một chương trình đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng, cụ thể là tái cấp vốn cho giới kinh doanh và trợ cấp thất nghiệp.

Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới Chính phủ Ucraina sẽ công bố kế hoạch hỗ trợ từng bước cho giới kinh doanh, bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Nói về vấn đề này, Tổng thống Zelensky cho rằng, các quyết định về kinh tế cho giai đoạn sau đại dịch hiện nay là chưa đủ.

Tổng thống nhấn mạnh, mặc dù tình hình thế giới còn nhiều phức tạp, nhưng Ucraina cần có những chương trình hỗ trợ kinh tế mới, càng sớm càng tốt.

Được biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số quốc gia đã tuyên bố bị rơi vào khủng hoảng kinh tế. Với Ucraina, GDP quý I đã giảm 1,2%. Số liệu thống kê của quý II hiện chưa có.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)