Thêm ba tỉnh được phép nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020 06:01

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, các tỉnh: Lugansk, Volyn và Zakarpatia đã có đủ điều kiện để nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch. Như vậy, đến thời điểm này trong cả nước còn bốn tỉnh chưa được phép nới lỏng giai đoạn 2, gồm: Donetsk, Lviv, Rivne và Chernivtsy.

Nhahang Karantin

Như tin đã đưa, đến buổi sáng hôm nay, tại địa bàn tỉnh Lugansk ghi nhận tổng cộng 46 ca nhiễm Covid-19. Con số này tại tỉnh Volyn là 863 ca, tỉnh Zakarpatia - 1147 ca.

Những địa phương có số ca lây nhiễm nhiều nhất là: tỉnh Chernivtsy - 3306 ca, thành phố Kyiv - 2904 ca. Những tỉnh có trên 1000 ca dương tính gồm: Kyiv, Ivano-Frankivsk, Rivne, Lviv, Ternopil, Zakarpatia và Kharkiv.

Được biết, tại một cuộc họp báo ngày hôm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko tuyên bố, Bộ Y tế không loại trừ sẽ xảy ra một làn sóng dịch thứ hai vào mùa thu năm nay. Ông cho biết, trong trường hợp đó, chính quyền sẽ không ban bố chế độ cách ly toàn xã hội như trước đây, mà sẽ sử dụng biện pháp cách ly cục bộ đối với từng địa phương.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)