11/ 07 / 2020 - 20:33:10

RSS
Victor Lyashko: Ucraina chỉ đang kìm chân đại dịch Covid-19 PDF. In
Chủ nhật, 31 Tháng 5 2020 06:20

Dịch Covid-19 tại Ucraina chưa thuyên giảm và Ucraina hiện mới đang ở giai đoạn kìm giữ đại dịch này mà thôi. Đó là lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, nói trong một cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh Tự Do, hôm 30/5/2020.

Lyashko Victor 31052020
Ông Victor Lyashko - Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina

Thứ trưởng Lyashko nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là đến thời điểm này Ucraina đã không để dịch bệnh bùng phát kịch tính, mà đã kìm giữ được tốc độ lây lan, chuyển mô hình đỉnh dịch thành một biên độ tương đối bằng phẳng trong thời gian vừa qua. Từ đầu dịch đến nay, chưa có ngày nào số ca lây nhiễm mới trong cả nước vượt quá con số 600.

Ông tuyên bố, chính quyền trung ương quyết định nới lỏng chế độ cách ly là cho phép các địa phương được quyền khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội bị đình chỉ trước đó. Tuy nhiên, Thứ trưởng nhấn mạnh, cho phép không có nghĩa là bắt buộc, vì vậy, chính quyền các địa phương cần cân nhắc mọi quyết định của mình cho phù hợp với tình hình tại khu vực.

Như tin đã đưa, ngày 20/5/2020, Chính phủ Ucraina đã quyết định gia hạn chế độ cách ly phòng dịch Covid-19 đến ngày 22/6/2020. Tuy nhiên, từ giai đoạn này sẽ áp dụng cơ chế cách ly cục bộ, nghĩa là mỗi địa phương sẽ tự thông qua các biện pháp hạn chế phù hợp với tình hình dịch bệnh tại khu vực mình.

Ngày 28/5/2020, Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina tuyên bố, Ucraina đang ở trên mặt bằng đỉnh dịch và dịch Covid-19 sắp chuyển sang giai đoạn suy giảm.

Vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina ghi nhận tổng cộng 23.672 ca nhiễm Covid-19, tăng 468 ca mới trong vòng một ngày đêm vừa qua.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)