Giáo viên cấp 3 chữa COVID-19 mất hơn 800 nghìn USD PDF. In
Chủ nhật, 31 Tháng 5 2020 17:07

Robert Dennis, giáo viên cấp ba tại thành phố Denver, bang Colorado, nhận hóa đơn điều trị sau khi khỏi COVID-19 với số tiền lên tới 840.386 USD.

"Sau khi nhìn thấy con số trong hóa đơn đầu tiên vào hôm qua, tôi lại cảm giác khó thở một lần nữa", Suzanne, vợ của Robert, người cũng được chữa khỏi COVID-19, trả lời phỏng vấn hôm 30/5. 

Hóa đơn bao gồm tiền viện phí của Robert trong thời gian điều trị tại Trung tâm y tế Sky Ridge, nơi người đàn ông 58 tuổi phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực và đặt nội khí quản hai tuần.

"Riêng tiền thuốc tại bệnh viện của chồng tôi đã là 250.000 USD", Suzanne nói. 

Screenspp1166hot 1
Hóa đơn điều trị COVID-19 của Robert Dennis.
(Ảnh: Denver Channel)

Khoản tiền trên chưa bao gồm ba tuần điều trị của Robert tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Spalding và tiền cấp cứu của Suzanne khi bà đang chống lại căn bệnh. Cặp vợ chồng ước tính tổng hóa đơn của họ sẽ lên tới 1,5 triệu USD. 

Dù cảm thấy sợ hãi khi nhìn vào những con số, Robert và Suzanne vẫn may mắn có bảo hiểm. Họ dự định gọi điện tới bộ phận hỗ trợ vào tuần tới để hỏi về việc thanh toán. 

Cơ quan bảo hiểm tại Colorado cho biết bệnh nhân sẽ được bảo vệ theo một nghị quyết khẩn cấp của bang nếu bảo hiểm của họ do cơ quan này quản lý. Thêm vào đó, nếu bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị có sự tài trợ của Đạo luật CARES, được quốc hội Mỹ thông qua hồi tháng 3 nhằm hỗ trợ những người chịu ảnh hưởng kinh tế do COVID-19, những người nhiễm nCoV sẽ không phải nhận những hóa đơn bất ngờ như trên. 

"Tôi có lẽ đã ngồi xuống và khóc nếu không biết mình có bảo hiểm", Suzanne nói.

COVID-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Dịch đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 6,2 triệu ca nhiễm, hơn 370.000 người chết và hơn 2,7 triệu trường hợp bình phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,8 triệu ca nhiễm và gần 106.000 người chết. 

Theo Vnexpress.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)