03/ 08 / 2020 - 18:53:41

RSS
Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Hàn Quốc phòng chống dịch Covid-19 PDF. In
Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 08:09

Sáng 2/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Hàn Quốc chống dịch Covid-19 của Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV).

tiep-nhan-vat-tu-y-te-ho-tro-kieu-bao-han-quoc-phong-chong-dich-covid-19
Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: D.T)

Buổi lễ có sự tham dự của Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân - hiện là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, đại diện Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV) cùng đông đảo phóng viên báo, đài của Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Bùi Trung Kiên - Tổng Giám đốc Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy cho biết: “Nhận thấy những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng phải đối mặt trước lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 thứ hai có nguy cơ bùng phát, hai doanh nghiệp CME và HSV đã chung tay đóng góp 25.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong nguyện mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.

tiep-nhan-vat-tu-y-te-ho-tro-kieu-bao-han-quoc-phong-chong-dich-covid-19 1
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Nguyễn Hoàng Năm tiếp nhận quà từ đại diện Công ty CME. (Ảnh: D.T)

Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Hwaseung Vina LLC cũng chia sẻ: “Đây là thời điểm mà mọi sự hỗ trợ của chúng ta dành cho nhau là rất cần thiết. Covid-19 hiện đang là một đại dịch toàn cầu. Đại dịch này không có biên giới cũng không phân biệt giữa các quốc gia. Để chiến thắng trận chiến với Đại dịch này, chúng ta phải hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”.

Tập trung vào ngành nghề sản xuất giày thể thao, các bộ phận của giày, dép sandal thể thao tạo việc làm cho hơn 26,500 lao động người Việt tại 6 khu công nghiệp lớn (Đồng Nai, Kiên Giang, Vũng Tàu), Công ty Hwaseung Vina LLC còn hướng đầu tư vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội tại Việt Nam bằng các dự án an sinh thiết thực như: Tài trợ lắp đặt hệ thống điện áp mái, máy lọc nước và trao học bổng cho một số trường tiểu học tại huyện Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Hoàng Năm đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty CME và Hwaseung dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

"Đây là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh đang ở giai đoạn cao điểm. Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc", ông Nguyễn Hoàng Năm nói.

tiep-nhan-vat-tu-y-te-ho-tro-kieu-bao-han-quoc-phong-chong-dich-covid-19 2
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Nguyễn Hoàng Năm tiếp nhận quà từ đại diện Công ty Hwaseung Vina LLC.
(Ảnh: D.T)

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Đối với kiều bào Hàn Quốc, ngày 27/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã trao số 66 triệu đồng của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) gửi tặng Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)