11/ 07 / 2020 - 20:48:38

RSS
Thành phố Kyiv, tỉnh Kharkiv và 6 tỉnh khác chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 08:45

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, ở thời điểm hiện tại, trong cả nước có 8 đơn vị hành chính trực thuộc trung ương chưa đáp ứng được các tiêu chí của Bộ để được nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19.

Hocsinh cum

Cụ thể, thành phố Kyiv và 4 tỉnh: Volyn, Lviv, Rivne, Chernivtsy hiện có mức độ lây nhiễm cao hơn quy định của Bộ Y tế (không quá 12 ca trên 100 nghìn dân trong vòng 1 tuần).

Bộ Y tế cũng ghi nhận tình hình có sự cải thiện tại thành phố Kyiv, tỉnh Volyn và tỉnh Lviv. Còn tại hai tỉnh Rivne và Chernivtsy, tình hình dịch bệnh trong thời gian vừa qua có phần xấu đi so với giai đoạn trước. Được biết, chỉ số này tại tỉnh Rivne là 30,19 ca, tại tỉnh Chernivtsy là 34,29 ca (trên 100 nghìn dân). Tại thành phố Kyiv, con số này là 12,17 ca. Tại tỉnh Volyn - 13,29 ca, tỉnh Lviv - 13,10 ca.

Ba tỉnh: Kharkiv, Dnipropetrovsk và Donetsk có số ca xét nghiệm coronavirus thấp hơn quy định của Bộ Y tế (không dưới 12 ca trên 100 nghìn dân trong vòng 1 tuần). Chỉ số này tại 3 tỉnh trong thời gian vừa qua được ghi nhận như sau: tỉnh Kharkiv - 11,63 ca, tỉnh Dnipropetrovsk - 9,88 ca và tỉnh Donetsk - 8,51 ca.

Như tin đã đưa, từ ngày 1/6/2020, Chính phủ Ucraina đã cho phép nới lỏng giai đoạn 3 chế độ cách ly phòng dịch Covid-19. Cụ thể là cho phép khôi phục hoạt động chuyên chở hành khách liên tỉnh bằng đường bộ và đường sắt, cho phép mở cửa các phòng thể thao, trung tâm thể hình và các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, việc nới lỏng này chỉ áp dụng ở những địa phương đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Y tế về chỉ số lây nhiễm, số lượng xét nghiệm và tỷ lệ sử dụng giường bệnh để chữa trị cho người bị nhiễm Covid-19.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)