11/ 07 / 2020 - 21:23:37

RSS
Kyiv: 17 giờ ghi hình vi phạm giao thông, ghi nhận hơn 35 nghìn vụ việc PDF. In
Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 13:34

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Ucraina, trong vòng 17 giờ đầu tiên thực hiện ghi hình vi phạm giao thông tại thủ đô Kyiv, ngày 1/6/2020, đã có 35.762 vụ việc được ghi nhận, trong đó 5.620 vụ việc đã được xử lý kỹ thuật ngay trong ngày.

Camera giaothong

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov cho biết, điển hình nhất trong số các vụ vi phạm nói trên là trường hợp một chiếc xe Mercedes phóng với tốc độ 208 km/h trên quãng đường dài 3 km trong thành phố. Ông tuyên bố, người điều khiển chiếc xe này sẽ phải nộp phạt gấp ba mức bình thường.

Sang ngày 2/6/2020, theo lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashenko, số vụ vi phạm được ghi nhận bằng hệ thống điện tử tại thủ đô Kyiv đã giảm 40% so với ngày hôm trước.

Trước đó, ngày 20/5/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định đưa vào sử dụng hệ thống điện tử ghi hình tự động vi phạm giao thông, bắt đầu từ ngày 1/6/2020. Thời gian đầu, hệ thống này sẽ hoạt động theo mô hình thử nghiệm tại thành phố Kyiv.

Bộ Nội vụ Ucraina thông báo, các camera ghi hình được đặt ở những địa điểm thường xuyên xảy ra tai nạn, trước mỗi camera đều có biển cảnh báo.

Khi phát hiện vi phạm, hệ thống điện tử sẽ tiến hành nhận diện phương tiện giao thông qua biển số đăng ký và đưa ra kết luận về hành vi vi phạm. Trên cơ sở này, một giấy báo phạt của Cục Cảnh sát tuần tra kèm số tài khoản để nộp tiền phạt sẽ được thiết lập và gửi cho chủ đăng ký phương tiện. Trường hợp xe công, giấy báo phạt được gửi cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức sở hữu phương tiện.

Theo quy định của luật giao thông Ucraina, vi phạm chạy quá tốc độ quy định từ 20 km/h trở lên (50 km/h trong thành phố, cho phép cộng thêm 2 km/h sai số), sẽ phải nộp phạt 255 grivna. Quá tốc độ quy định từ 50 km/h trở lên - phạt 510 grivna.

Tuy nhiên, số tiền phạt nói trên sẽ được giảm 50%, nếu chủ xe phạt nộp phạt trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ thời điểm nhận được giấy báo phạt.

Chủ xe có trách nhiệm nộp phạt trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm quyết định phạt có hiệu lực thi hành. Trong trường hợp có khiếu nại, thời hạn nộp phạt được tạm hoãn đến khi vấn đề được giải quyết theo trình tự pháp luật.

Nếu tiền phạt vi phạm không được trả trong vòng 30 ngày, sẽ áp dụng cơ chế cưỡng chế, thông qua quyết định của cơ quan thi hành án để tiến hành bắt giữ xe và tài sản khác của chủ phương tiện vi phạm giao thông. Với những trường hợp này, mức phạt sẽ tăng gấp đôi so với số tiền ghi trong giấy phạt.

Chủ phương tiện vi phạm luật giao thông được thông báo về quyết định phạt bằng các hình thức sau: 1- Tin nhắn hoặc thư điện tử (nếu có đăng ký với Bộ Nội vụ); 2- Trên cổng thông tin điện tử của Bộ Nội vụ hoặc Cục Cảnh sát Quốc gia Ucraina; 3- Thư chuyển phát qua bưu điện; 4- Thông báo của nhân viên biên phòng, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Quyết định xử lý vi phạm giao thông được lập không có sự tham gia của đương sự và được chuyển cho chủ phương tiện trong vòng 10 ngày. Thời hạn để khiếu nại cũng là 10 ngày kể từ thời điểm nhận được giấy báo.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)