Tiếp tục nới lỏng cách ly, khôi phục hoạt động hàng không từ ngày 5/6 PDF. In
Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 11:25

Theo thông báo của Thủ tướng Denis Shmygal tại cuộc họp Chính phủ Ucraina ngày hôm nay, từ ngày 5/6/2020 sẽ cho phép mở lại các tuyến bay nội địa. Hàng không quốc tế sẽ được phục hồi từ ngày 15/6/2020.

Sanbay Covid-19

Thủ tướng Shmygal cũng cho biết, từ ngày 5/6/2020, các cơ sở kinh doanh ẩm thực sẽ được phép mở cửa trở lại, phục vụ khách hàng như trước đây.

Tuy nhiên, Thủ tướng nhấn mạnh, các quy định phòng chống lây nhiễm dịch bệnh cần phải được tuân thủ đầy đủ.

Cùng ngày, Chính phủ Ucraina đã thông qua sửa đổi Nghị định 392, cho phép khôi phục hoạt động hàng không nội địa từ ngày 5/6/2020.

Chính phủ Ucraina cũng cho phép xe con lưu thông tự do, với số lượng hành khách đến 4 người, không kể lái xe và trẻ em dưới 14 tuổi. Xe microbus được phép lưu thông với số lượng hành khách đến 8 người, nếu là thành viên trong gia đình.

Cũng theo thông báo của Thủ tướng Denis Shmygal, từ ngày 5/6/2020, người trên 60 tuổi sẽ không cần phải thực hiện bắt buộc chế độ tự cách ly đã ban hành trước đây.

Hàng không quốc tế được khôi phục từ ngày 15/6/2020, bước đầu với các chuyến bay đến những nước có thỏa thuận song phương với Ucraina.

Chính phủ Ucraina cũng cho phép các trường đại học và trung học dạy nghề cấp chứng chỉ từ xa cho học viên, cũng như cấp chứng chỉ ước lệ (không cần giám định), từ nay đến ngày 1/9/2020.

Trước đây, ngày 27/5/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov từng thông báo, hàng không quốc tế sẽ được phục hồi từ ngày 15/6/2020 và tất cả những người nhập cảnh vào Ucraina phải thực hiện quy định tự cách ly trong 14 ngày.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)