Bộ Y tế Ucraina giải thích nguyên nhân gây tăng lây nhiễm dịch PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 06:41

Bộ Y tế vẫn đang kiểm soát tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại Ucraina, nhưng nếu người dân không tuân thủ các quy tắc phòng dịch, thì mức độ lây nhiễm sẽ tiếp tục tăng và có thể Bộ sẽ phải đưa ra khuyến cáo về những biện pháp hạn chế bổ sung. Đó là lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố trong cuộc họp báo sáng hôm nay, 4/6/2020, khi nói về con số kỷ lục các ca lây nhiễm mới trong vòng một ngày đêm vừa qua (588 ca).

Stepanov Maxim
Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov

Bộ trưởng nhấn mạnh, cơ quan y tế đang kiểm soát hoàn toàn tình hình. Mỗi ca dương tính mới đều được kiểm tra nguồn lây nhiễm từ đâu, cũng như những người có tiếp xúc với người bệnh. Đồng thời, trong thời gian gần đây Bộ Y tế đã đẩy mạnh đáng kể việc triển khai xét nghiệm diện rộng, để phát hiện tối đa các ca dương tính với virus SARS-nCoV-2.

Bộ trưởng Stepanov nhắc lại rằng, việc nới lỏng chế độ cách ly luôn đi kèm với các khuyến cáo của Bộ Y tế: mọi người phải đeo khẩu trang, sử dụng chất khử trùng và thực hiện giãn cách xã hội, giữ khoảng cách an toàn trong tiếp xúc.

Ông nhấn mạnh, nếu người dân không thực hiện các khuyến cáo nói trên thì sẽ không thể giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm dịch, mà ngược lại, mức độ lây nhiễm sẽ tăng lên. Trong trường hợp này, Bộ Y tế sẽ buộc phải đề xuất với chính quyền ban hành những biện pháp hạn chế mới.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã ghi nhận kỷ lục mới về số ca lây nhiễm dịch Covid-19 trong vòng một ngày đêm - 588 ca. Kỷ lục trước đây thuộc về ngày 23 tháng 4 - 578 ca.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)