Kinh doanh tại Ucraina có dấu hiệu hồi phục tốt sau nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 07:09

Theo số liệu của cổng thông tin việc làm Opendatabot, hoạt động kinh doanh tại Ucraina đang có dấu hiệu hồi phục khá tốt kể từ khi chế độ cách ly phòng dịch Covid-19 được nới lỏng.

Cuahang giaydep

Theo thông tin được các nhà quản lý trang mạng này cung cấp, số lượng việc tìm người trong thời gian gần đây đã tăng 30% so với tháng tư. 70% các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã làm việc trở lại, mặc dù doanh thu hiện nay chỉ đạt tương đương 56% so với giai đoạn trước cách ly.

Cổng thông tin Opendatabot cũng cho biết, trong vòng một tuần vừa qua có 897 doanh nghiệp mới được đăng ký hoạt động. Trước khi có cách ly, con số này trung bình là gần 1000 doanh nghiệp mỗi tuần.

Theo kết quả các cuộc điều tra xã hội học, khoảng một phần ba giới doanh nghiệp nhỏ tại Ucraina cho biết đã bị giảm thu nhập từ 50-75% trong thời gian vừa qua. Nhiều doanh nghiệp cho biết bị rơi vào tình trạng nợ nần. 7% thậm chí đã phải nghĩ đến việc giải thể doanh nghiệp. 44% giới doanh nghiệp khẳng định bị ảnh hưởng thu nhập ở mức dưới 50%. Chỉ có 14% cho biết không bị ảnh hưởng gì, thậm chí thu nhập còn tăng trong thời gian thực hiện chế độ cách ly.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)