11/ 07 / 2020 - 21:07:43

RSS
Thủ đô Kyiv và 7 tỉnh không được nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 08:04

Theo thông báo của cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, tại thời điểm này, thành phố Kyiv và 7 tỉnh khác chưa đáp ứng được các yêu cầu của Bộ để được phép tiếp tục nới lỏng các biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Covid-19 phongtoa

Cụ thể, tại thủ đô Kyiv và 5 tỉnh: Volyn, Zitomir, Lviv, Rivne và Chernivtsy hiện nay mức độ lây nhiễm vượt quá quy định của Bộ Y tế (không quá 12 ca mới trên 100 nghìn dân trong vòng 1 tuần).

Hai tỉnh Donetsk và Lugansk có số lượng xét nghiệm PCR ít hơn yêu cầu của Bộ (không dưới 12 ca xét nghiệm trên 100 nghìn dân trong vòng 1 tuần).

Tại cuộc họp báo sáng hôm nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko tuyên bố, những địa phương trong 3 ngày liên tiếp không đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Y tế, sẽ không được nới lỏng cách ly. Thành phố Kyiv và 4 tỉnh: Volyn, Lviv, Rivne và Chernivtsy là những khu vực rơi vào trường hợp này.

Như tin đã đưa, Chính phủ Ucraina đã quyết định tiếp tục nới lỏng chế độ cách ly phòng dịch từ ngày 5/6/2020, cho phép mở cửa các cơ sở kinh doanh ẩm thực, khôi phục hoạt động hàng không nội địa (hàng không quốc tế bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 15/6), cho phép người trên 60 tuổi không phải bắt buộc thực hiện tự cách ly, và cho phép xe con được chở đến 4 hành khách, xe microbus - đến 8 hành khách, không kể trẻ em dưới 14 tuổi.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)