Gần 3500 người kinh doanh tại tỉnh Kharkiv được nhận trợ cấp nuôi con PDF. In
Thứ hai, 08 Tháng 6 2020 07:34

Tienluong 2016

Theo thông báo của cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, người có đăng ký kinh doanh đang nuôi con nhỏ (dưới 10 tuổi) được quyền hưởng trợ cấp của nhà nước trong thời gian thực hiện chế độ cách ly phòng dịch Covid-19. Để được nhận tiền trợ cấp, cần thực hiện thủ tục đăng ký theo mẫu tờ khai điện tử trên website của Bộ Chính sách Xã hội, hoặc qua cổng dịch vụ hành chính "Diya" của Chính phủ Ucraina, hoặc nộp giấy tờ trực tiếp tại cơ quan bảo trợ xã hội tại nơi thường trú.

Phòng bảo trợ xã hội Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv cho biết, trong tháng 5, tại địa bàn tỉnh đã có 3478 người kinh doanh đăng ký nhận trợ cấp, với số lượng 4018 trẻ em. Đến thời điểm hiện tại, 86 chủ thể kinh doanh đã nhận được tiền trợ cấp, cho 129 trẻ em, với tổng số tiền gần 260 nghìn grivna. Trong khoảng 3-4 ngày tới, sẽ tiếp tục giải quyết trợ cấp tháng 5 và 6 cho những người còn lại, với số tiền 15,8 triệu grivna đã được chuyển về Kharkiv hôm 4/6.

Đối tượng được quyền nhận tiền trợ cấp xã hội của nhà nước Ucraina trong giai đoạn thực hiện cách ly phòng dịch, gồm:

- Người đăng ký kinh doanh nộp thuế theo chế độ đơn giản hóa (thuế thống nhất, thuộc nhóm 1 và nhóm 2, có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ trong năm 2019.

- Người mới đăng ký kinh doanh trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020.

- Người hưu trí, người tàn tật không có khả năng lao động, người được nhận trợ cấp xã hội và được miễn đóng góp bảo hiểm xã hội theo luật Ucraina hiện hành.

Mức trợ cấp được tính tương đương 100% mức sống tối thiểu được nhà nước ấn định cho trẻ em thuộc các nhóm tuổi, như sau:

Trẻ em dưới 6 tuổi: 1779 grivna/tháng.

Trẻ em từ 6-10 tuổi: 2218 grivna/tháng.

Khoản trợ cấp này được áp dụng cho thời gian thực hiện chế độ cách ly và một tháng sau khi bãi bỏ chế độ cách ly.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)