Gallup: Nhiều người dân Mỹ không còn tự hào về đất nước PDF. In
Thứ ba, 16 Tháng 6 2020 09:37

Một cuộc khảo sát mới từ Gallup cho thấy niềm tự hào của người dân "xứ cờ hoa" đã rơi xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành và tình trạng bất ổn xã hội liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd.

nguoi-dan-my-160620
Người dân đợi xe buýt bên ngoài một ga tàu điện ngầm
ở New York, Mỹ ngày 16/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả của Gallup chỉ ra số người trưởng thành tham gia khảo sát khẳng định rất tự hào là người Mỹ đã giảm 7% so với năm 2019, xuống mức 63% - là mức thấp nhất được ghi nhận trong 20 năm qua kể từ khi hãng này bắt đầu tiến hành khảo sát.

Trong số này, 42% cho biết họ "vô cùng" tự hào, 21% "rất" tự hào. Còn lại, 15% người được hỏi "tự hào" khi là công dân Mỹ và 12% thể hiện "một chút" tự hào trong khi 9% "không tự hào chút nào". Chỉ có 20% số người được hỏi cho biết họ hài lòng với hướng đi hiện nay của nước Mỹ.

Niềm tự hào dân tộc trong người dân Mỹ đã lên mức cao kỷ lục sau sự kiện 11/9/2001, khi có tới 92% người Mỹ cho biết họ "vô cùng" hoặc "rất" tự hào về đất nước. Tỷ lệ những người nói rằng họ "vô cùng" tự hào là người Mỹ đã giảm dần và xuống mức thấp mới trong 6 năm qua.

Về mặt đảng phái, trong lịch sử nước Mỹ, số thành viên của đảng Cộng hòa thể hiện quan điểm "vô cùng" tự hào thường cao hơn so với các thành viên của đảng Dân chủ hoặc những cử tri độc lập. Xu hướng trên vẫn được giữ trong cuộc khảo sát mới này, song số người thể hiện sự tự hào trong đảng Cộng hòa đã giảm 9% so với năm ngoái, mức giảm mạnh nhất từng được thống kê.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)