Bắt Triệu Quân Sự tại tiệm internet PDF. In
Thứ sáu, 19 Tháng 6 2020 07:02

20 giờ ngày 18.6, sau gần nửa tháng trốn khỏi trại giam T10- tội phạm giết người Triệu Quân Sự đã bị cơ quan chức năng bắt khi đang chơi game tại một tiệm internet ở TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Tại buổi họp báo tổ chức vào tối ngày 18.6, Công an TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) chính thức xác nhận đối tượng Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) - kẻ trốn khỏi trại giam T10 đã bị bắt giữ vào khoảng 20 giờ tối cùng ngày tại tiệm internet H.T (hẻm 155/111 đường Hùng Vương, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ).

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về quá trình truy bắt đối tượng Triệu Quân Sự, Thượng tá Phạm Trường Sơn - Trưởng Công an TP.Tam Kỳ cho biết vào khoảng gần 20 giờ ngày 18.6, công an phát hiện một đối tượng có ngoại hình giống Triệu Quân Sự xuất hiện tại Tam Kỳ. 

53347su-2-CACC
Đối tượng Triệu Quân Sự bị bắt khi đang chơi game
tại một tiệm internet ở Quảng Nam

Công an TP.Tam Kỳ đã báo cáo khẩn đến Giám đốc Công an tỉnh, Cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng và tiến hành bắt giữ đưa về Công an TP.Tam Kỳ. Tại đây, cơ quan công an xác định đối tượng này chính là Triệu Quân Sự - đối tượng phạm tội "giết người, cướp tài sản, đào ngũ, trốn khỏi nơi giam" đang bị truy nã đặc biệt của Bộ Quốc phòng. 

Theo khai thác ban đầu, đối tượng cho biết sau khi bỏ xe trốn thoát trên đèo Hải Vân thì xuống TP.Đà Nẵng, vào TP. Hội An và sau đó đến TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) thì bị bắt khi đang chơi game tại tiệm internet H.T.

Trước đó, đối tượng Sự đang thi hành án tù chung thân về các tội danh "giết người", "cướp tài sản", "đào ngũ", "trốn khỏi trại giam", "trộm cắp tài sản", "cố ý gây thương tích". Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì, chiến sĩ đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I. Vào năm 2015, đối tượng này từng cưa song sắt bỏ trốn khỏi trại giam.

Chiều ngày 3.6, Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam T10 -Quân khu 5 đóng tại huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), sau đó cướp điện thoại của nhân viên gác chắn và cướp một xe máy. 

Tại cơ quan công an, Sự khai  rằng đã chạy xe máy ra Quảng Nam và bán chiếc điện thoại 700.000 đồng lấy tiền đổ xăng rồi chạy ra đèo Hải Vân (TP.Đà Nẵng) thì bị CSGT truy đuổi nên khi đến lưng chừng đèo Hải Vân, Sự bỏ xe chạy vào rừng ẩn nấp và nằm chờ đến tối xuống dọc bờ biển quận Liên Chiểu vào trung tâm TP Đà Nẵng. 

Từ Đà Nẵng Sự di chuyển vào TP Hội An (Quảng Nam) trốn vài ngày, rồi tiếp tục vào TP. Tam Kỳ  theo đường ven biển.  Theo nhân viên quán internet thì đối tượng Sự đến quán vào khoảng 3-4 ngày trước và lập tài khoản có tên DUCMINH để chơi game. Khi bị bắt  Sự rất bất ngờ nhưng không hề có phản ứng gì.
Được biết, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ thưởng nóng cho Công an TP.Tam Kỳ về thành tích bắt được đối tượng trốn trại đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự.

Báo Văn Hóa.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)