Thủ đoạn của nhóm đối tượng bắt cóc gia đình doanh nhân, cướp 35 tỉ đồng PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 07:34

Sau khi làm ăn thua lỗ, nhóm đối tượng này dàn cảnh bắt cóc gia đình, cướp tài sản của một doanh nhân ở TP.HCM với ước tính 35 tỷ đồng.

Ngày 22/6, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng bắt cóc gia đình doanh nhân ở TP.HCM để cướp tài sản ước tính 35 tỷ đồng.

Các đối tượng bị bắt gồm: Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng ngụ TP Đà Nẵng), Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM), Bùi Quang Chung (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, quê Quảng Nam) và Trương Chí Hải (31 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa thận cùng nhau bàn bạc, lập kế hoạch bắt cóc một doanh nhân ở TP.HCM để cướp tài sản trị giá khoảng 35 tỷ đồng.

bat-coc-gia-dinh-doanh-nhan-cuop-35-ty-dong-hanh-trinh-gay-an-cua-nhom-kinh-doanh-tien-dien-tu-11402921
Nhóm đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 5/2020, một doanh nhân và gia đình đang di chuyển ô tô trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ xảy ra va chạm với một ô tô khác chạy cùng chiều.

Sau khi va chạm, doanh nhân này xuống xe để giải quyết, ngay lập tức bị 3 ô tô khác tiếp cận. Hơn 10 thanh niên cầm nhiều vũ khí như súng, dao, kim tiêm dính máu ập ra không chế, bịt mắt và đưa doanh nhân này đi.

Người vợ và đứa con vài tháng tuổi của doanh nhân này được đưa sang ô tô khác. Ô tô của gia đình nạn nhân cũng được nhóm này cử người lái theo sau, chạy trên cao tốc hướng về TP.HCM.

Trên đường đi, nạn nhân bị chúng đánh dã man, yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử, đe dọa sẽ giết vợ, tiêm máu chứa HIV vào bé gái. Quá lo sợ cho tính mạng vợ con, doanh nhân này đành cung cấp tài khoản ví điện tử để nhóm này chuyển 35 tỷ đồng sang tài khoản của bọn chúng. 

Sau khi cướp được tiền, nhóm đối tượng thả các nạn nhân tại 1 khu vực vắng vẻ ở quận 2 rồi tẩu thoát. Thoát nạn, gia đình này liền trình báo toàn bộ vụ cướp với lãnh đạo Bộ Công an. Cụ thể, họ cho biết số tiền mà nhóm đối tượng chiếm đoạt từ ví điện tử quy đổi ra tiền khoảng 35 tỷ đồng.

Nhận được tin báo, C02 xác định đây là băng cướp có thủ đoạn tinh vi, hết sức nguy hiểm nên báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xác lập chuyên án.

Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng C02 trực tiếp chỉ đạo với Phòng 6 (Phòng Trọng án - C02) chỉ đạo Phó Cục trưởng là Đại tá Lê Ngọc Phương, Đại tá Phạm Văn Tám giao Phòng 6 (Phòng Trọng án - C02) nhanh chóng điều tra, truy xét băng nhóm này.

Qua truy xét, mới đây, trinh sát Bộ Công an bắt giữ 7 đối tượng nằm trong băng nhóm trên.

Theo VTC New.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)