Bộ Y tế Ucraina chuẩn bị các bệnh viện tuyến 2 để phục vụ bệnh nhân Covid-19 PDF. In
Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 07:58

Do tình hình dịch Covid-19 tăng mạnh trong mấy ngày gần đây, Bộ Y tế Ucraina đã lên danh mục các bệnh viện tuyến 2 để kịp thời phục vụ người nhiễm dịch. Thông tin được lãnh đạo Bộ cho biết trong cuộc họp báo sáng hôm nay, 24/6/2020.

Benhvien 24620

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố, nguyên nhân khiến chỉ số lây nhiễm Covid-19 tăng vọt trong thời gian vừa qua là do người dân tại một số tỉnh coi thường các khuyến cáo của Bộ.

Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian gần đây có nhiều bệnh nhân nặng phải nhập viện điều trị. Vì vậy, Bộ Y tế đã lên kế hoạch chuẩn bị các bệnh viện tuyến 2 để ứng phó với tình hình.

Thứ trưởng Victor Lyashko thông báo, hiện nay Bộ đang soạn thảo cơ chế để đưa các bệnh viện mới vào danh mục cơ sở y tế dành để điều trị bệnh nhân Covid-19. Bộ cũng sẽ có chỉ đạo điều chỉnh sơ đồ lưu chuyển bệnh nhân chưa hợp lý tại một số tỉnh.

Theo lời Thứ trưởng Lyashko, đứng đầu trong danh mục “báo động đỏ” hiện nay là tỉnh Zakarpatia, nơi có tốc độ tăng đáng kể các trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong thời gian cuối, trong khi các bệnh viện tuyến 1 tại địa phương đã quá tải. Ông cho biết, theo thông tin của Bộ, có đến 243 bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Zakarpatia đang được chữa trị tại những cơ sở y tế nằm ngoài danh sách bệnh viện tuyến 1 của địa phương.

Ở thời điểm hiện tại, cũng theo lời Thứ trưởng, trong tổng số 23000 giường bệnh dành để phục vụ bệnh nhân Covid-19 trong cả nước, mới chỉ sử dụng 3895 giường. Cũng mới chỉ có 350 bệnh nhân nặng phải sử dụng máy trợ thở. Mặc dù vậy, tại các bệnh viện tuyến 2 hiện đã có 11567 giường bệnh được chuẩn bị sẵn sàng để đón bệnh nhân khi cần thiết.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)