Sau 84 năm, Olympus ngừng sản xuất máy ảnh PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 6 2020 16:45

Một trong những nhà sản xuất máy ảnh danh tiếng nhất thế giới – Olympus đã tuyên bố rút khỏi lĩnh vực này sau 84 năm gây dựng và duy trì thương hiệu.

250620-may1
Mẫu máy ảnh của Olympus trong thập niên 70 của thế kỷ trước.
Ảnh:  Getty Images

Đài BBC (Anh) cho biết Olympus khẳng định mặc dù đã nỗ lực nhưng “thị trường máy ảnh điện tử” không còn đem lại lợi nhuận.

Điện thoại thông minh ra đời đã “góp phần” thu nhỏ thị thị trường máy ảnh trên thế giới. Theo một ước tính, thị trường máy ảnh đã giảm 84% trong giai đoạn từ 2010-2018.

Công ty Nhật Bản Olympus sản xuất chiếc máy ảnh đầu tiên vào năm 1936. Chiếc Semi-Olympus I có giá hơn cả một tháng lương trung bình của người Nhật Bản khi đó. Trong những thập niên tiếp theo, Olympus tiếp tục phát triển kinh doanh máy ảnh, trở thành một trong những thương hiệu đình đám nhất.

Thập niên 70 của thế kỷ trước là thời kỳ thịnh vượng khi máy ảnh của Olympus được quảng cáo trên tivi bởi những nhiếp ảnh gia nổi tiếng như David Bailey và Lord Lichfield.

Olympus sau khi rút khỏi thị trường máy ảnh sẽ tập trung đạt được thỏa thuận để các linh kiện do hãng sản xuất, như ống kính Zuiko, có thể được sử dụng trong sản phẩm của các công ty khác. Bên cạnh đó, Olympus vẫn duy trì sản xuất kính hiển vi.

Hà Linh/Báo Tin tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)