Bệnh viện truyền nhiễm Kharkiv quá tải, thiếu y bác sỹ, bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang! PDF. In
Thứ sáu, 26 Tháng 6 2020 08:14

Bệnh viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv hiện nay đang điều trị cho 23 bệnh nhân Covid-19, nhưng theo thông tin của kênh truyền hình “Suspilske”, tại cơ sở y tế quan trọng này đã không còn chỗ cho bệnh nhân mới. Tình hình đang tiếp tục trầm trọng thêm, do bệnh nhân nhập viện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.

BenhnhanCov hanhlangBV
Bệnh nhân Covid-19 được điều trị ở hành lang
Bệnh viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv

Ngày hôm qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bệnh nhân Covid-19 đang phải sử dụng máy trợ thở ở hành lang Bệnh viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv.

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kharkiv Gennady Bondarchuk cho biết, do Khu điều trị tích cực của Bệnh viện truyền nhiễm đã quá tải, nên Giám đốc Bệnh viện đã có đề xuất mở thêm Khu điều trị tích cực thứ hai. Bệnh viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv có đủ điều kiện kỹ thuật để làm việc này, tuy nhiên, khó khăn ở chỗ không có nhân lực, đặc biệt là y tá và hộ lý!

Theo thông tin từ Giám đốc Bệnh viện truyền nhiễm, từ ngày 1 tháng 4 đến nay đã có 10 y tá và 15 hộ lý nghỉ việc, trong đó 7 người xin nghỉ việc vì tình trạng sức khỏe. Cùng trong khoảng thời gian này, 2 bác sỹ truyền nhiễm và 1 chuyên gia vi khuẩn học cũng xin nghỉ việc.

Cũng theo lời Giám đốc, để đảm bảo hoạt động bình thường, Bệnh viện cần tuyển thêm 17 y tá và 25 hộ lý nữa.

Để mở rộng cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, Sở Y tế tỉnh Kharkiv đã quyết định sử dụng một phần Bệnh viện nhi truyền nhiễm, gồm 40 giường bệnh. Số giường này sẽ dành để phục vụ những bệnh nhân không cần điều trị tích cực. Sở cũng đang triển khai thiết bị cung cấp ô xy đến khu vực này và chuẩn bị thêm 50 phòng bệnh dã chiến, có khả năng tiếp nhận đến 100 bệnh nhân mới trong trường hợp cần thiết.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)