Nhiều người Trung Quốc ở Nga làm giả xét nghiệm COVID-19 PDF. In
Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 06:45

may bay trung quoc 1592992137893 krxt
Nhiều công dân Trung Quốc ở Nga đã làm giả các xét nghiệm
COVID-19 để có thể quay trở về nước sớm.

Vào hai ngày 29/5 và 21/6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga đã đưa ra các thông báo trên sau khi phát hiện một số trường hợp làm giả giấy tờ xét nghiệm COVID-19 của các công dân Trung Quốc nhằm đáp ứng các yêu cầu để qua đó có thể lên máy bay về nước.

Được biết, để đủ điều kiện về nước, các công dân Trung Quốc tại Nga cần có giấy xét nghiệm axit nucleic và ra các kết quả âm tính với virus corona mới trong khoảng thời gian 5 ngày cho tới ngày bay.

Trong một thông báo chính thức, Đại sứ quán Trung Quốc kịch liệt lên án những hành vi trên, đồng thời cảnh báo việc làm giả giấy tờ sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của hành khách cũng như phi hành đoàn, phá hỏng công sức chống dịch COVID-19 của cả hai nước.

Nga hiện đã ghi nhận hơn 600.000 ca nhiễm COVID – 19 với hơn 8.500 ca tử vong. Đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Brazil. Còn Trung Quốc hiện đã ghi nhận hơn 83.000 ca nhiễm trong đó có 4.600 ca tử vong.

Các biện pháp đóng cửa biên giới chung giữa Nga và Trung Quốc đã được áp dụng từ cuối tháng 1. Tới hiện tại, lệnh đóng cửa trên vẫn còn đang có hiệu lực, sau sự bùng phát trở lại của COVID-19 tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo báo Tiền Phong.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)